BÍ QUYẾT UỐNG NƯỚC ĐEM LẠI NHIỀU LỢI ÍCH NHẤT CHO CƠ THỂ

Nước – Món quà quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng con người

Đã bao giờ bạn tự hỏi nước quý giá đến thế nào? Khi còn bé chúng ta đã học được những bài học đầu tiên về sự quan trọng của nước, hẳn ai trong chúng ta cũng đã quen thuộc với những câu “Trong cơ thể bạn 70% là nước” thường được phát trên tivi trong những quảng cáo của các hãng nước khoáng.

Trong các chương trình về sức khỏe trên tivi, chúng ta đã được hướng dẫn, cách uống nước thế nào mới là đúng đắn, liệu uống nước có đơn giản chỉ là hành động rót nước ra cốc và uống cho đến khi chúng ta thỏa mãn cơn khát của cơ thể.

Có lẽ mọi người đã quên mất bản chất và cách uống nước đúng đắn. Tôi thấy những người vội vã uống nước vào những ngày nắng nóng cho đến khi không thể uống được nữa. Hoặc các chai nước bằng nhựa giữ trong tủ lạnh cũng khiến chúng ta uống quá nhiều cho một lần uống. Trước khi tủ lạnh trở nên phổ biến, cơn khát trong những ngày nắng nóng đã được làm dịu bằng những chum nước, rất mát và trong lạnh. Nhấm nháp từng ngụm nước, bạn sẽ cảm thấy khoan khoái, dễ chịu.

Nếu bạn đang cố gắng duy trì thói quen uống đủ 8 ly nước một ngày, thì đừng bỏ lỡ bài viết này, uống đủ nước chưa phải là tất cả, uống đúng cách mới yếu tố quyết định bạn sẽ thu được bao nhiêu lợi ích từ nước.

1. Nhấm nháp từng ngụm nhỏ

Theo các nhà khoa học, uống từng ngụm nhỏ là cách uống nước đúng nhất. Trong khoang miệng chứa nước bọt có tính kiềm, và trong dạ dày có axit hydrochloric. Nước bọt sẽ giúp ổn định axit trong bụng. Khi bạn uống nước, đặc biệt nếu bạn đang uống từ chai nhựa, bạn không giữ được nước trong miệng quá lâu. Hãy nuốt ngay lập tức, vì vậy rất ít nước bọt đến dạ dày. Do đó bạn sẽ duy trì được môi trường axit trong dạ dày.

Bất cứ ai đã bị nôn nao hoặc nôn đều biết nước nặng như thế nào! Uống nước làm cho dạ dày của bạn khó chịu hơn bao giờ hết và cuối cùng bạn sẽ nôn hết ra ngoài. Uống từng ngụm nhỏ sẽ giải quyết vấn đề này.

2. Làm ướt lưỡi của bạn

Bạn có để ý thấy chim, chó và mèo uống nước không? Họ chỉ đơn thuần là làm ướt lưỡi của họ trước khi nuốt và sự thật là chúng sẽ không cần đến 8 ly nước một ngày.

3. Giữ nước trong miệng một khoảng thời gian nhất định

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, đây sẽ là mẹo hữu ích với bạn. Ngồi trong một bầu không khí dễ chịu để nhâm nhi cốc nước của mình. Lắc nó xung quanh trong miệng của bạn và sau đó nuốt. Nhấm nháp, thay vì nuốt thẳng, sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể.

4. Uống nước ấm

Uống nước ấm mang lại cho bạn một cảm giác hài lòng và tín hiệu cơ thể về lượng nước. Nếu bạn đang quen uống nước đá lạnh, nó là một thói quen có hại, trước hết nước lạnh sẽ gây sốc cho các giác quan, và trong dạ dày nó sẽ chỉ tất cả các vi khuẩn để đi trên một kỳ nghỉ tuyết. Uống nước lạnh trong bữa ăn rất có hại cho hệ tiêu hóa của bạn

5. Ngồi khi uống nước thay vì đứng

Đó là một ý tưởng tốt để luôn luôn ngồi và uống nước chứ không phải đứng. Uống nước khi đứng là bạn đang phá vỡ sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể và điều này có thể dẫn đến sự tích tụ chất lỏng lớn hơn trong các khớp, dẫn đến viêm khớp. Bằng cách ngồi và uống, cơ bắp và hệ thần kinh của bạn sẽ được thả lỏng, thoải mái hơn nhiều và giúp các dây thần kinh tiêu hóa thức ăn và các chất lỏng khác một cách dễ dàng. Thận của bạn cũng lọc nhanh hơn trong khi ngồi.

6. Uống nước được lưu trữ trong bình thủy tinh hoặc tráng bạc

Các nhà khoa học luôn kiến nghị nước uống nên được lưu trữ trong bình thủy tinh hoặc các bình nước tráng bạc. Nước được lưu trữ trong các loại bình này giữ được chất lượng tốt hơn so với các bình nhựa thông thường. Tiến sĩ Akhilesh (Đại học Quốc gia Ấn Độ) đồng ý và chỉ ra rằng bạc có nhiều chất chống oxy hóa và đặc tính chống vi khuẩn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó cũng có đặc tính chống ung thư. Nước trong bình bạc có khả năng loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể và mang lại hiệu quả làm mát ruột và bôi trơn quá trình tiêu hóa.

Cơ thể của chúng ta tự nó đã là một tổ chức sống kỳ diệu! Hãy nhâm nhi nước để tiêu hóa và sức khỏe được tối ưu nhất.