Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh thận

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh thận

Thận có 4 chức năng chính: giữ cân bằng dịch trong cơ thể; giữ cân bằng các chất khoáng mà cơ thể cần để duy trì hoạt động bình thường, nhất là chất kali để kiểm soát hoạt động của thần kinh và cơ, quá nhiều hay quá ít kali cũng có thể gây ra yếu cơ và vấn đề cho tim; loại bỏ các sản phẩm giáng hóa của protein (trong thực phẩm) như urê, creatinine (tạo ra trong tiến trình vận động cơ bắp); giải phóng một số hormon thiết yếu vào máu như renin (điều hòa huyết áp), erythropoietin (EPO) giúp tủy xương tạo hồng cầu và hoạt hóa vitamin D để hấp thụ canxi trong thức ăn nhằm tăng cường cho xương.

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh thận

Dấu hiệu nhận biết

Bệnh sỏi thận có thể diễn ra một cách âm thầm và chỉ thể hiện khi đã có sỏi trong thận. Nếu xuất hiện triệu chứng đau ở vùng mạn sườn đồng nghĩa với việc bạn đang có nguy cơ bị bệnh sỏi thận. Với cơn đau mạn thân, người bệnh thường có triệu chứng đau âm ỷ. Ngược lại, dạng sỏi niệu quản người bệnh có triệu chứng đau cấp tính.

Phù: Thận bị hỏng không loại bỏ được chất lỏng dư thừa nữa, do vậy chất lỏng tích tụ trong cơ thể khiến bạn bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt…

Mệt mỏi: Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormon gọi là erythropoietin, hormon này thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang ôxy. Khi thận bị hỏng, chúng tạo ra ít erythropoietin hơn, cơ thể có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển ôxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng. Tình trạng này được gọi là thiếu máu do suy thận.

Hoa mắt, chóng mặt và mất tập trung: Thiếu máu khiến não không được cung cấp đủ ôxy. Điều này có thể ảnh đến trí nhớ, gây mất tập trung, hoa mắt và chóng mặt.

Thay đổi khi đi tiểu: Những thay đổi như tiểu nhiều vào đêm, nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hơn/ít hơn bình thường và nước tiểu có màu nhợt/màu tối, nước tiểu có máu, cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn…

Hơi thở có mùi amoniac: Sự tích tụ của các chất thải trong máu (được gọi là chứng urê huyết) có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi. Bạn cũng nhận thấy rằng bạn không thích ăn thịt nữa.

Nguy cơ sức khỏe của bệnh thận

Khi bệnh thận có diễn biến xấu thì nhiều vấn đề sức khỏe có thể xảy ra như thiếu máu, bệnh xương, tổn thương thần kinh và tăng huyết áp.

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh thận

Tổn thương thần kinh ngoại biên: Gây yếu chân, tay hay có cảm giác kiến bò, cảm giác nóng rát hay khó chịu và bứt rứt ở bàn chân, cẳng chân, dáng đi thay đổi.

Tăng huyếp áp: Không chỉ là nguyên nhân chính gây suy thận mạn tính mà còn có thể là hậu quả của bệnh thận, gây tổn thương cho tim và mạch máu. Suy thận có tác động lớn đến huyết áp vì thận không còn duy trì được cân bằng dịch trong cơ thể. Khi dịch ứ đọng ở phổi có thể gây khó thở và suy tim do sung huyết.

Phòng tránh và cách chữa bệnh thận

Khi chức năng thận đã giảm, cần có biện pháp để giúp cơ thể loại bỏ chất muối, nước thừa và các sản phẩm giáng hóa có trong máu bằng cách điều chỉnh lượng muối, protein, phosphor, calo và các chất khác trong bữa ăn hằng ngày. Chế độ dinh dưỡng thận trọng giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và kéo dài thời gian làm việc của thận.

Vận động thường xuyên vẫn rất cần thiết cho người có bệnh thận mạn tính vì giúp tăng sức khỏe, nghị lực sống, giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ, kiểm soát cân nặng, giảm nồng độ mỡ máu.

Để phòng bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu nên uống nhiều nước nhưng phải đảm bảo nguồn nước sạch, không có thành phần canxi. Đặc biệt, không nên nhịn tiểu, tăng cường vận động và hạn chế stress.

Trước thực trạng nguồn nước nhiễm bẩn như hiện nay thì việc tìm được nguồn nước đảm bảo sạch vô cùng khó. Song bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại nước sinh hoạt phổ biến thường ngày như nước máy, nước đóng chai hay nước đun sôi bằng nguồn nước sạch kiềm tính thông qua sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen.

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh thận

Với thiết bị này sẽ đem lại cho bạn nguồn nước không chỉ sạch mà còn đảm bảo giữ lại những khoáng chất có lợi cho sức khỏe, chứa tính kiềm tự nhiên, loại bỏ hoàn toàn tạp chất , vi khuẩn, các chất độc gây hại trong nước, tạo nguồn nước trong lành “nguyên thủy” như thời trái đất chưa từng bị ô nhiễm.

Đặc biệt, các phân tử nước của nước Kangen có cấu trúc siêu nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, từ đó đào thải độc tố triệt để góp phần cải thiện chức năng thận vô cùng hiệu quả.

 

 

3 thoughts on “Dấu hiệu nhận biết và cách chữa bệnh thận

  1. Pingback: riggle schonberg zovirax

  2. Pingback: who owns chloroquine

  3. Pingback: spytostyle.com

Comments are closed.