Nước điện giải Pocari là gì?Công dụng như thế nào?

Nước điện giải Pocari là một thức uống đóng chai tốt cho sức khỏe nhờ chế độ bổ sung nước và ion giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng và  nhanh chóng điều hòa thân nhiệt.

Nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Nước là một dung dịch chiếm từ 60% –  70% trong cơ thể tùy theo lứa tuổi và giới tính. Nước là cái giúp con người có thể duy trì sự sống vì bạn có thể không ăn 3 ngày cũng không gây tử vong nhưng nếu bạn ngừng uống nước chỉ 1 -2 ngày thôi thì có thể lúc bạn tỉnh dậy, bạn đã không còn ở thế giới này nữa. Thực chất, nước khi đi vào trong cơ thể nên được gọi đúng là dịch cơ thể. Dịch cơ thể bao gồm nước và các ion, chất điện giải thiết yếu góp phần bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể hoạt động một cách ổn định.

Nước giúp  thúc đẩy quá trình lưu thông máu, điều hòa thân nhiệt, hỗ trợ hệ thống bài tiết hoạt động hiệu quả hơn. Theo các chuyên gia, trung bình mỗi ngày mỗi người nên uống đủ 2 lít nước, nhiều hơn càng tốt. Vì, hàng ngày cơ thể chúng ta mất khoảng 2,5 lít dịch cơ thể thông qua các hoạt động như vận động đổ mồ hôi, hô hấp, tắm, qua đường bài tiết, uống bia rượu hay ngủ. Khi đó, nếu chúng ta chỉ uống nước thường thì chỉ có nước được bù, còn các ion thiết yếu thì không. Khi não bộ phát tín hiệu “khát nước”, cơ thể lúc đó đã bị mất nước và chúng ta có thói quen uống nhiều nước thường. Nhưng khi đó, lượng nước làm máu loãng ra, não bộ đưa tín hiệu hết khát nhưng cơ thể vẫn trong trạng thái mất cân bằng dịch cơ thể do chỉ được bù nước mà chưa được cung cấp đồng thời các ION thiết yếu. Do đó những dấu hiệu mất nước vẫn chưa bị đẩy lùi hoàn toàn.

Nước điện giải Pocari là gì?

POCARI là thức uống đóng chai cung cấp các ion, muối khoáng, các chất dinh dưỡng và các chất điện giải cần thiết cho cơ thể xuất hiện lần đầu trên thị trường vào năm 1980, POCARI là kết quả nghiên cứu dựa trên công nghệ tiên phong trong việc chế biến nước biển thành các loại thức uống tốt cho sức khỏe. Theo một khảo sát tại Nhật, có đến 90% các bác sĩ khuyên dùng POCARI vì đáp ứng các tiêu chí xanh an toàn cho sức khỏe: không chất tạo màu, không chất bảo quản, không gaz, không caffeine và đặc biệt là chỉ có một lượng đường rất nhỏ do cơ thể cũng cần hấp thụ và chuyển hóa đường cho các hoạt động hàng ngày. Đặc biệt, POCARI được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn nước gấp 2.2 lần.

Nước điện giải Pocari

Nước điện giải Pocari có chứa các thành phần: chất điện giải và ion, khoáng chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa 1 lượng Carbohydrate tự nhiên vừa đủ giúp nước được hấp thụ nhanh hơn 2.3 lần qua thành ruột. Đây là điểm rất đặc biệt mà các sản phẩm nước giải khát, nước tăng lực hay nước uống thể thao khác không làm được.

Nên sử dụng nước điện giải Pocari như thế nào?

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng: say nắng, say tàu xe, khí hậu hanh khô khiến cơ thể mệt mỏi, vận động nhiều, sốt, tiêu chảy, sốt xuất huyết,… hãy sử dụng nước điện giải pocari ngay nhé.

Đối với trường hợp bị sốt do nhiễm vi khuẩn, virus hoặc sốt do thời tiết trở lạnh, hay sốt xuất huyết: Khi bị muỗi vằn, vật trung gian lây bệnh sốt xuất huyết cắn, virus bắt đầu phát triển trong cơ thể, bạn hãy thay thế nước thường bằng các loại nước uống điện giải. Vì khi sốt cao kéo dài có thể làm rối loạn chuyển hóa các chất, mất nước, dẫn đến rối loạn các chức năng cơ quan trong cơ thể. 

Hiện tượng tiêu chảy, ói mửa gây ra một sự mất nước và ion (hoặc chất điện giải) rất cao. Nếu 2 triệu chứng này xảy ra cùng một lúc sẽ khiến cơ thể lâm vào tình trạng suy kiệt vì mất nhiều chất lỏng và khoáng chất. Nếu cơ thể không đủ nước thì chức năng chuyển hóa của toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như thiếu máu, lơ mơ, suy tuần hoàn. Cơ thể thiếu chất điện giải thì người bệnh sẽ lừ đừ, nôn mửa, co giật, bụng chướng, ruột liệt, rối loạn nhịp tim, ngưng tim, tử vong. Mất nước là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong nếu không bù nước kịp thời. 

Với thành phần tốt, nước điện giải Pocari có thể giúp cho bệnh nhân bị sốt (đặc biệt là các căn bệnh gây mất nước nhiều như nước xuất huyết, sốt virus) hoặc bệnh tiêu chảy. Việc nạp vào cơ thể kịp thời lượng nước và ion (hoặc chất điện giải) bị mất đi do có chứa các khoáng chất và ion như magie, natri, kali và canxi,…cần thiết cho việc ngăn ngừa mất nước, tái tạo năng lượng, giúp bệnh nhân mau hồi sức trở lại.