Phần 1: Nước hydrogen là gì? Nước hydrogen có tốt không?

Hiện nay, khái niệm Hydrogen đang trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm, tuy nhiên  Nước Hydrogen là gì và nó có tốt không? dường như không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm này!

1. Nước Hydrogen là gì? Hydro là gì? 

Hydrogen là loại nước có chứa các thành phần bao gồm khí hydrogen và hydro. Hydrogen là loại khí có phân tử nhỏ nhất, đây là loại khí khó hòa tan trong nước (tương đương 1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ C hòa tan được khoảng 1,6 mg), là cốt lõi tạo nên phương pháp tạo hydro hoạt tính hiện nay. Quan trọng lượng H2 hoạt tính phải không làm tăng độ pH. Trong kiến thức khoa học, Hydrogen là một nguyên tố hóa học có chứa một pro-ton và một nơ-tron. Được xem là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ. Trên trái đất, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí, mà trước đây Hydrogen thường được gọi là khinh khí vì đây là nguyên tố nhẹ nhất và được tồn tại ở thể khí, thường kết hợp với các nguyên tố khác. Một trong những sự kết hợp phổ biến là giữa nguyên tố Hydrogen và Oxygen để tạo ra các phân tử nước. Hydrogen là loại khí không màu, không mùi, không vị, không hóa chất.

shot of a boy drinking a glass of water

2. Vậy  nước Hydro có tốt không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia uống nước kiềm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người, vì nó chứa khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những loại nước kiềm nhân tạo được bày bán trên thị trường, bạn nên thận trọng khi lựa chọn mua và sử dụng, vì chúng có khả năng chứa ít khoáng chất tốt, nhưng lại có pH cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trong khi đó, nước hydro, hydrogen là loại nước ion kiềm chứa nhiều nguyên tử hydro tự nhiên, thường tồn tại ở dạng thể khí, không tan trong nước, trọng lượng nhẹ và bay hơi nhanh. Vì vậy, khó có loại nước nào ngoài nước hydro (nước ion kiềm) có thể tạo hàm lượng hydro trong nước cao giúp cơ thể chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật…Nước hydro còn gọi là nước hydrogen, là loại nước có chứa hydro – vật chất nhỏ nhất trong vũ trụ chống oxy hóa mạnh mẽ, đây là nước uống tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ hiệu quả lượng axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể. 

Hiện nay, nước hydro đã được tổ chức FDA của Hoa Kỳ công nhận là an toàn (GRAS), có nghĩa là nó được phê duyệt cho tiêu dùng của con người và hoàn toàn không gây hại. Nước hydrogen/hydro còn có các tên gọi khác nhau và phổ biến như nước pi, nước hoàn nguyên (nước Kangen) của người Nhật… Nước có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được tạo ra từ các nhà khoa học Nhật Bản và được nền Y học Nhật công nhận. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật đã công nhận lợi ích của nước này và khuyến khích toàn người dân Nhật sử dụng. Hiện nay, tại Việt Nam, trước sự phát triển mạnh mẽ về xu hướng nước uống tốt, có giá trị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe như nước hydrogen (còn gọi là nước ion kiềm) xuất hiện nhiều quan điểm khác nhau. Trong đó, nhiều ý kiến chuyên gia và bác sĩ đã kiểm chứng lâm sàng và xác nhận rằng, đây là nguồn nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các gia đình Việt.

3. Nước Hydrogen được tạo ra từ đâu?

Nhìn chung, trong tự nhiên Hydrogen có thể được tạo nên từ chất phân hủy sinh học, dầu, khí đốt, than đá hoặc các loại năng lượng có thể tái tạo như gió, năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt hoặc năng lượng thủy điện. Ngoài ra, Hydrogen còn được tạo thành nhờ quá trình điện phân phân tử nước theo phản ứng hóa học ngược lại: (Đây cũng là công nghệ tạo nước hydrogen tốt nhất cho cơ thể hiện nay) 2H2 + O2 → 2H2O 2H2O → 2H2 + O2. Từ sự phân tách của O hà H trong nước sẽ tạo ra các electron tự do còn gọi là chỉ số ORP- và ORP +, chỉ số oxy hóa khử này mang điện tích dùng ứng dụng trong một số công nghệ dùng trong y khoa và thường được gọi là chỉ số chống Oxy hóa.

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Hydrogen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn:

Cty TNHH Giải Pháp Sức Khoẻ Tự Nhiên – Vitamia

ĐT: 096 505 1188 | 091 334 8818

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐC2: P429, toà nhà River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM
ĐC3: Số 171 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, HCM
ĐC4: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng

Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện hơn cho sức khỏe!