Phòng chống bệnh tật nhờ thói quen uống nước ion kiềm hàng ngày của người Nhật

Nước ion kiềm giàu Hydro được nghiên cứu và chứng minh công dụng bởi các chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản. Uống nước điện giải thường xuyên giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp chống oxy hóa và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể rõ rệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách phòng chống bệnh tật từ thói quen uống nước ion kiềm hàng ngày của người Nhật để hiểu rõ hơn về công dụng của loại nước này nhé!

Nước ion kiềm là gì?

Hiện nay, khái niệm “Nước ion kiềm/ nước điện giải/ nước Kangen” đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Với nhiều người tiêu dùng đây là những cái tên khá mới.

Nước điện giải rất tốt cho sức khỏe

Nước điện giải ion kiềm là được sản xuất bằng công nghệ điện phân để tách các phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Điều này giúp thay đổi độ pH của nước sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Sau quá trình điện giải, sản phẩm tạo ra sẽ được chia làm 2 nhóm là nước giàu tính ion kiềm với độ pH > 7.0 và nhóm còn lại là nước giàu tính axit với  độ pH < 7.0.

Ứng dụng của nước điện giải

Chính bởi có thể thay đổi độ pH nên nước điện giải mang lại nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Nhất là nước có độ pH từ 8.5 – 9.5 giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, phòng chống bệnh tật, trung hòa axit dư trong cơ thể rất tốt.

Các ứng dụng của nước điện giải trong cuộc sống

Còn với nước điện giải có độ pH là 6 là nước trung tính thì có tác dụng chống oxy hóa của các gốc tự do giúp làm đẹp da. Rửa mặt bằng nước hàng hàng giúp thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da săn chắc.

Nước có tính axit thì được ứng dụng rộng rãi trong diệt khuẩn, sát trùng. Ví dụ như đào thải độc tố trong thực phẩm: rau củ, thịt, cá,…

Công dụng và đặc tính của nước ion kiềm

Chúng ta có thể thấy rằng nước ion kiềm có có độ pH từ 8.5 được ứng dụng rất rộng rãi. Và đây cũng là cách người Nhật áp dụng để phòng chống bệnh tật nhờ thói quen uống nước ion kiềm hàng ngày.

Những công dụng tuyệt vời của nước ion kiềm mang lại nhờ hội tụ 4 đặc tính ưu việt mà các loại nước khác không có. Đó chính là: giàu tính kiềm tự nhiên, có khả năng chống oxy hóa mạnh, giàu vi khoáng tự nhiên và đặc biệt cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Nước điện giải giàu tính kiềm tự nhiên

Với cơ thể bình thường thì sẽ duy trì pH xấp xỉ 7.4. Nhưng đối với những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh,… thì cơ thể sẽ bị dư thừa axit. Để trung hòa lượng axit dư này thì uống nước ion kiềm sẽ cho tác dụng rõ rệt.

Nước ion kiềm giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật

Nước ion kiềm có độ pH từ 8-8,5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể để cân bằng cơ thể về trạng thái tự nhiên. Điều này giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa do dư thừa axit gây ra rất hiệu quả. Ví dụ như các bệnh về đường ruột, đau dạ dày, axit như: gout, đau dạ dày,trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa,…

Phòng chống bệnh tật nhờ thói quen uống nước ion kiềm được người Nhật áp dụng cho thực tế cho thấy hiệu quả rất rõ rệt. Những người uống nước ion kiềm hàng ngày luôn tràn đầy năng lượng, hệ tiêu hóa được cải thiện.

Khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm

Nhờ đặc tính chứa các chất chống oxy hóa vì vậy nước ion kiềm giúp ngăn quá trình oxi hóa, lão hóa tế bào rất hiệu quả. Trong nước điện giải có hàm lượng Hydro phân tử rất dồi dào với chỉ số oxy hóa khử nằm trong khoảng -400 đến -800 vì vậy giúp chống oxy hóa rất cao.

Nước ion kiềm có chỉ số chống oxy hóa rất cao

Chính bởi vậy, khi uống nước ion hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa của các gốc tế bào. Do đó, cơ thể cũng luôn tràn đầy năng lượng, phòng chống các bệnh mãn tính như: gout, tiểu đường, ung thư, tim mạch,… và làn da cũng mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Nước ion kiềm có phân tử siêu nhỏ (0.5 Nano met)

Nước ion kiềm có kích thước phân tử nước siêu nhỏ và chỉ bằng khoảng 1/5 so với nước thông thường. Chính bởi đặc tính này mà nước nước kiềm có khả năng thẩm thấu mạnh vào cơ thể nhanh hơn và khi nấu nướng cũng giúp hương vị món ăn, thức uống có hương thơm đậm đà hơn.

Cấu trúc của phân tử nước Kangen siêu nhỏ

Đặc biệt, nước ion kiềm giúp làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng cho các món hầm và luộc. Chính bởi đặc tính có phân tử nước siêu nhỏ nên nước ion kiềm cũng giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh hơn, giúp đào thải độc tố trong cơ thể hiệu quả hơn. Chính bởi vậy, cách phòng chống bệnh tật nhờ thói quen uống nước ion kiềm được người Nhật rất yêu thích và công dụng được đánh giá rất cao.

Nước điện giải giàu vi khoáng tự nhiên

Với các loại nước khác khi lọc xong thì các vi khoáng tự nhiên có thể bị hao hụt rất nhiều. Nhưng đối với nước điện giải ion kiềm thì trong quá trình điện phân, các khoáng chất tự nhiên vẫn được giữ lại.

Chính bởi điều này mà công dụng của nước ion kiềm cũng đa dạng hơn. Các vi khoáng tự nhiên trong nước sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, tăng sức đề kháng hiệu quả hơn.

Nước điện giải giàu vi khoáng tự nhiên tương tự như nước nguyên thủy

Hy vọng với những chia sẻ về những công dụng của nước điện giải được chia sẻ như trên sẽ giúp bạn có thêm cách phòng bệnh tật nhờ thói quen uống nước ion kiềm. Tuy nhiên, tại thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm ion kiềm vì vậy bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm chất lượng. Để chọn máy lọc nước chất lượng bạn có thể truy cập website kangen.vn để biết thêm chi tiết về các sản phẩm hoặc liên hệ với Công ty Vitamia để được tư vấn cụ thể.