Review chi tiết các dòng máy lọc nước của Nhật Bản trên thị trường Việt Nam

Trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước đến từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức… Trong số đó máy lọc nước Nhật Bản đang chiếm tỷ lệ cao và được người tiêu dùng đặt niềm tin cao. Các thương hiệu máy lọc nước của Nhật Bản nổi tiếng có thể kể đến như: Mitsubishi, Panasonic, Kangen, Koko hay Mizu… Để người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất chúng tôi sẽ so sánh những ưu nhược điểm của từng loại máy. Theo dõi ngay bài viết dưới đây !!!  

Tổng quát thị trường máy lọc nước của Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Như chúng ta biết, đã từ rất lâu Nhật Bản luôn nổi tiếng là nước có ngành công nghệ phát triển. Cũng bởi lý do này mà các sản phẩm của công nghệ luôn trở thành xu hướng tiêu dùng tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó, Việt Nam là nước có số lượng tiêu thụ đồ Nhật Bản khá lớn, người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam cũng luôn ưa chuộng sử dụng sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản. Và máy lọc nước của Nhật Bản cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm và để ý.

Máy lọc nước của Nhật Bản được nghiên cứu và sản xuất từ những nhu cầu thực tế, làm thế nào để giải quyết nguồn nước ô nhiễm. Đem đến nguồn nước sạch đảm bảo và có lợi nhất cho sức khỏe con người. Máy lọc nước Nhật bản tuy rằng được sản xuất tại Nhật nhưng với công nghệ hiện đại, tiên tiến vẫn rất phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam. Máy lọc nước Nhật Bản với những ưu điểm vượt trội có thể lọc được các loại tạp chất, hay chất hóa học dư thừa, các vi khuẩn, các kim loại nặng, bụi bẩn…Nhưng vẫn giữ được khoáng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe 

Các dòng máy lọc nước của Nhật đều có công suất hoạt động tương đối cao do ứng dụng công nghệ hiện đại. Tỷ lệ nước thải khi sử dụng máy lọc nước Nhật Bản cũng giảm đi đáng kể vì máy lọc nước Nhật Bản giúp giữ lại các khoáng chất chứ không lọc bỏ hết như nước tinh khiết.

Có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước Nhật Bản ở thị trường Việt Nam. Có thể kể tên điểm mặt những thương hiệu mà người tiêu dùng Việt Nam khá quen thuộc với các thương hiệu Mitsubishi Cleansui, Kangen,Panasonic, Mizu… Trong số đó thương hiệu máy lọc nước Kangen trong mấy năm gần đây đang nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi chất lượng tốt, phù hợp với các hộ gia đình Việt Nam. Máy có thể tạo ra được nước ion kiềm giàu hydro và 5 loại nước khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. 

So sánh đánh giá chi tiết các dòng máy lọc nước của Nhật Bản nổi tiếng tại Việt Nam

Máy lọc nước Panasonic

Ưu điểm:

 • Số lá điện phân từ 3 đến 5 lá giúp máy có thể tạo ra được 5 loại nước : Nước ion kiềm để uống trực tiếp (pH 8.5 – 9.0 – 9.5);Nước trung tính để pha sữa, uống thuốc tây (pH 7.0); Nước axit yếu dùng để chăm sóc da (pH 5.0); Nước sát khuẩn, vệ sinh dụng cụ nhà bếp (pH 3.0);  Nước rửa rau, loại bỏ vị chát (pH 10.0)
 • Công suất nước uống: 2.0 – 3.0 lít/phút
 • Giá cả phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam
may-loc-nuoc-ion-kiem-panasonic

Nhược điểm:

 • Thời gian bảo hành ngắn: trong khoảng 1 năm 
 • Tập trung vào sản xuất nước để uống trực tiếp, hơn là các tính năng khác của nước điện giải.

Máy lọc nước Kangen

Ưu điểm:

 • Tùy từng dòng máy thì có từ 3-8 tấm điện cực được phủ titan có thể tạo ra được 5 loại nước: nước Kangen mạnh, Nước Kangen, Nước Trung hòa, Nước Làm đẹp và Nước axit mạnh. Cũng nhờ vào các tấm điện cực được phủ titan nên nước ion kiềm được tạo ra rất giàu hydro có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.
 • Các dòng máy của Kangen cũng được sử dụng các công nghệ tiên tiến như : Công nghệ rửa đảo điện cực giúp máy được rửa sạch 1 cách tự động; Công nghệ điện cực tối ưu lọc sạch bụi bẩn và tạo nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe giúp phòng chống ung thư và một số các bệnh như tiểu đường…
 • Thời gian bảo hành lên tới 5 năm
 •  Công suất lọc nước lớn : >4 lít tùy vào từng dòng máy 
may-loc-nuoc-kangen-1

Nhược điểm:

 • Giá hơi cao hơn so với thị trường

Máy lọc nước Mitsubishi cleansui

Ưu điểm

 • Có 2 buồng lọc là buồng lọc thô và buồng lọc điện phân giúp loại bỏ được tất cả các tạp chất, các vi khuẩn gây hại nhưng vẫn giữ được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể
 • Nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước Mitsubishi cleansui có độ pH từ 8,5-9,5 khi đi vào cơ thể sẽ giúp trung hòa axit,loại bỏ các gốc tự do từ đó giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng hồi phục của cơ thể.
may-loc-nuoc

Nhược điểm

 • Bộ lọc thô của máy chỉ loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn mà không loại bỏ được hết các ion kim loại, virus, vi khuẩn có kích thước cỡ nanomet.
 • Máy chỉ phù hợp sử dụng với các nguồn nước sạch đã qua xử lý, còn với nguồn nước ở Việt Nam thì chưa thật sự hiệu quả.
 • Giá thành tương đối cao so với thu nhập người dân Việt Nam