Tác dụng của nước Kangen

Tác dụng của nước Kangen

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước là điều đã quá quen thuộc trong bối cảnh xã hội hiện nay, nên cũng có khá nhiều giải pháp được đưa ra để cải thiện chất lượng nguồn nước nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của nguồn nước bẩn, đến sức khỏe và đời sống con người. Một trong những giải pháp đó là sử dụng nước máy, nước đun sôi để nguội, nước uống đóng chai, máy lọc nước…

Tuy nhiên, hiện có khá nhiều thông tin khuyến cáo nên thay nước đun sôi để nguội bằng thiết bị máy lọc nước. Vậy tại sao không nên sử dụng nước đun sôi để nguội?

Nước đun sôi để nguội: những điều nên biết

Nói không nên sử dụng nước đun sôi để nguội chưa hoàn toàn chuẩn xác mà là cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Theo đó, mọi người chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn một ngày. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.

Tác dụng của nước Kangen

Vì nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho ôxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu cữu càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập và phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư.

Nước đun sôi để nguội lâu có chứa nhiều nitrat, khi uống vào cơ thể sẽ bị khử trở lại muối nitric. Mà muối nitric sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước đó cũng có hại đối với sức khoẻ con người.

Loại nước nào tốt nhất

Hiện nay thay vì đun nước sôi để nguội, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng loại nước tinh khiết, nước khoáng với ý nghĩa những loại nước này sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.

Nhưng nếu dùng nước tinh khiết, nước khoáng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Nước tinh khiết chỉ cung cấp nước mà không chứa các chất cần thiết cho cơ thể. Còn nước khoáng thì mỗi loại sẽ có hàm lượng khoáng khác nhau như natri, kali, canxi, magiê… nên nếu dùng một loại mãi thì cơ thể ta sẽ thiếu những chất khoáng khác. Đó là chưa kể hiện trên thị trường đang có những loại nước khoáng chỉ qua chế biến qua loa và các loại nước khoáng giả đóng chai được bày bán tràn lan.

Loại nước tốt nhất cho cơ thể hiện nay là nước Kangen. Nước Kangen là loại nước có tính kiềm cao, độ pH > 7.0. Được sản xuất bằng công nghệ điện giải và được tạo ra từ quá trình tách nước điện giải thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước và tạo ra hai nhóm: nhóm nước kangen độ pH > 7.0 và nhóm nước điện giải ion axit có độ pH < 7.0.

Tác dụng của nước Kangen

Nước Kangen được sản xuất từ máy lọc nước điện giải Kangen, tác dụng của nước Kangen đối với cơ thể và đời sống con người như:

– Tăng cường sức khỏe, cân bằng trạng thái cơ thể.

– Làm chậm quá trình lão hóa, gia tăng tuổi thọ.

– Làm tan chất mỡ dư thừa và thải độc tố cho từng tế bào.

– Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp đường ruột sạch hơn, hoạt động tốt hơn.

– Ngăn chặn chứng nhiễm trùng trong đường tiểu, đường hô hấp.

– Giảm cơn hen suyễn, bệnh đái tháo đường, mỡ máu, mỡ gan, huyết áp và bệnh gút.

– Phòng chống những bệnh ngoài da, viêm nhiễm, vảy nến, lở loét, tổ đỉa.

– Giảm các triệu chứng đau kinh niên, đau nhức xương khớp, nhức đầu..

– Giảm sự phát triển của nấm Candida và các vi khuẩn có hại trong cơ thể.

– Cân bằng độ pH trong huyết dịch là giảm các axít dư thừa.

– Hỗ trợ giảm tác hại của phân tử gốc tự do, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Nước Kangen là thương hiệu của công ty Nhật Bản Enagic. Nước Kangen đã trở thành một từ thông dụng, phổ biến rộng rãi và hiện nay đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản khuyên dùng.