“Vũ khí” mới trị ung thư

"Vũ khí" mới trị ung thư

Ung thư là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. Những thuật ngữ khác của ung thư là khối u ác tính hoặc tân sinh ác tính (malignant neoplasm).

Ung thư không chỉ là một bệnh mà là nhiều bệnh. Có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

"Vũ khí" mới trị ung thư

Nguyên nhân gây ung thư

Ung thư xuất phát từ một tế bào đơn lẻ, đơn vị cơ bản của sự sống. Sự chuyển dạng từ một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư là một quá trình nhiều giai đoạn, từ một tổn thương tiền ung thư đến khối u ác tính. Những thay đổi này là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố di truyền của một người và ba loại tác nhân bên ngoài, bao gồm:

  • Các tác nhân sinh ung vật lý như tia cực tím và bức xạ ion hóa;
  • Các tác nhân sinh ung hóa học như a-mi-ăng (asbestos), các thành phần của khói thuốc lá, aflatoxin (một chất nhiễm bẩn thức ăn), và arsenic (một chất nhiễm bẩn nước uống);
  • Các tác nhân sinh ung sinh học như nhiễm trùng một số virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng (chủ yếu đến từ nguồn nước).

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, song nguồn nước là một trong những yếu tố gây bệnh ung thư vô cùng mạnh mẽ. Theo tổ chức Y tế thế giới, hiện nay có đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Và tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 9.000 trường hợp tử vong và 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước.

"Vũ khí" mới trị ung thư

Với nguồn nước nhiễm Asen, dù chỉ một liều lượng nhỏ nhưng qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, rụng tóc, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, viêm dạ dày, đặc biệt là ung thư.

Biện pháp xử lý trước mắt

Để hạn chế tình trạng nhiễm bệnh từ nguồn nước, mọi người cần thực hiện một số biện pháp xử lý nguồn nước trước mắt như:

  • Luôn luôn đun sôi nước trước khi sử dụng.
  • Uống nước mới sau 24h (bởi sau 24h, nước đun sôi để nguội sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại).
  • Gợn nước sau khi để lắng và phơi dưới ánh nắng 1 đến 2 ngày, sử dụng các phương pháp lọc nước bằng than hoạt tính, máy lọc nước,…

Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận biết và giải pháp xử lý tạm thời. Bởi dù nước không có màu, không có mùi, không đóng cặn nhưng cũng không có nghĩa nước không nhiễm khuẩn. Chưa kể Asen và amip ăn não người không thể phát hiện bằng mắt thường và không thể bị loại bỏ bằng phương pháp đun sôi. Vì vậy, cách tốt nhất bạn cần đến sự trợ giúp của các thiết bị lọc nước uy tín vừa đảm bảo lọc sạch nguồn nước nhiễm bẩn, vừa giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do ô nhiễm nguồn nước mang lại.

Có hay không loại nước hỗ trợ và trị ung thư?

Việc duy trì một cơ thể kiềm tính thông qua việc bổ sung nguồn thực phẩm xanh giàu kiềm cũng như sử dụng nước uống ion kiềm giàu hydro để bảo vệ sức khỏe và sống thọ là biện pháp mà người Nhật đã và vẫn đang áp dụng. Biện pháp này không những tốt cho sức khỏe, giúp người Nhật sống thọ mà còn là “Vũ khí” trị ung thư rất hữu hiệu.

"Vũ khí" mới trị ung thư

Loại nước ion kiềm không đơn giản chỉ là nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe được nhiều hộ gia đình sử dụng mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, trong đó có phòng ngừa và điều trị ung thư.

Đã có nhiều minh chứng cụ thể cho sự thần kỳ của loại nước này. Một minh chứng điển hình là nữ Nhà Văn Kris Carr đã chiến thắng căn bệnh ung thư ở giai đoạn 4.

Năm 2013, Tạp chí uy tín Forbes của Mỹ đã ưu ái dành cho nhà văn – diễn giả này một biệt danh “Chiến binh ngoan cường và gợi cảm” sau 10 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Ngoài bí quyết chung sống hòa bình với ung thư, Kris còn theo một chế độ ăn tuy không mới nhưng cũng chưa thật sự phổ biến. Đó là chế độ dinh dưỡng giàu kiềm.

Trong chế độ dinh dưỡng giàu kiềm thì việc sử dụng nước ion kiềm là điều không thể thiếu. Bởi nước Kangen là loại nước uống giàu tính kiềm được xếp vào loại có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất.

Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.