Cách chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Cách chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Điều mà những người mắc bệnh tiểu đường quan tâm hàng đầu là cách chữa bệnh tiểu đường sao cho hiệu quả và ít tốn kém nhất. Hãy thử áp dụng những phương pháp tại nhà này xem, có thể bạn sẽ bị bất ngờ bởi hiệu quả mà chúng mang lại.

Tập thể dục điều độ

Chắc chắn việc tập thể dục khoa học và điều độ đã trở thành lời khuyên quen thuộc với bất kỳ người bình thường nào chứ chưa nói đến các bệnh nhân. Đó là bởi thực sự tập thể dục có thể giúp bảo vệ sức khoẻ, nhất là đối với người bị tiểu đường.

Cách chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Chế độ tập luyện vừa sức sẽ giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, kiểm soát bệnh tiểu đường và làm giảm đáng kể nguy cơ biến chứng lâu dài. Tập thể dục sẽ giúp làm tăng lượng insulin nhờ đó giúp giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường type 2. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp giảm huyết áp và giúp giảm mức cholesterol cao trong máu.

Bổ sung các loại rau quả chưa nấu chín

Lời khuyên về cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả là việc bổ sung các loại rau củ quả chưa nấu chín. Chúng được xem là liều thuốc tốt cho nhiều loại bệnh bởi có chứa các enzyme, không lẫn các hóa chất độc hại và chứa hàm lượng chất xơ nhất định.

Thực đơn ăn uống giàu chất xơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ đường chậm nhờ vậy giữ được lượng đường trong máu cân bằng. Ăn nhiều rau xanh và trái cây. Rau xanh, trái cây là những nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất tự nhiên dồi dào. Đồng thời, đây cũng là những loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa, hợp chất phytochemical cao, có công dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cơ thể.

Cách chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Các loại rau củ như củ cải, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina,… là những loại thực phẩm lý tưởng dành cho người bệnh tiểu đường. Các thực phẩm này có chứa hàm lượng chất carbohydrat và calo thấp.

Các loại trái cây tươi chứa ít đường như bưởi, cam, quýt, táo,… là món ăn cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Mặc dù trái cây có thể cung cấp cho bệnh nhân lượng đường nhất định nhưng đó là loại đường chậm (tức là đường cần phải trải qua quá trình tiêu hóa mới trở thành đường hấp thu vào trong cơ thể) nên sẽ giúp cho lượng đường ở trong máu không quá cao hay quá thấp, đồng thời còn cung cấp thêm chất xơ có ích và chất khoáng chứa vcom hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

Thiền

Kỹ thuật thiền giúp cân bằng insulin và glucose trong máu. Thường xuyên thiền sẽ làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể, kích thích tố căng thẳng như adrenalin, cortisol và noradrenalin, tăng cường việc sản xuất glucose và hormone insulin. Không chỉ vậy, việc giảm thiểu các neurohormones thông qua kỹ thuật thiền giúp cân bằng insulin và glucose trong máu.

Uống đủ nước và đảm bảo nước sạch

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc uống đủ nước thay vì các loại thức uống khác như trà, cà phê hoặc đồ uống có đường sẽ giúp kiểm soát đường huyết. Nhưng nước phải đảm bảo là nguồn nước sạch, không bị nhiễm bẩn và nước có chứa tính kiềm càng tốt.

Do thực tế nước ion kiềm chứa cụm phân tử nước siêu nhỏ nên chúng có thể di chuyển qua màng tế bào dễ dàng hơn. Nước dùng thường ngày chứa các phân tử nước lớn hơn nên gặp khó khăn nhiều trong việc hấp thụ và sử dụng nước cho cơ thể con người.

Cách chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Nước ion kiềm đem lại tác dụng cải thiện cho bệnh nhân tiểu đường đã được nghiên cứu cụ thể trên nhiều trường hợp. Theo đó, một nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện ở Hàn Quốc cho thấy bệnh nhân tiểu đường dùng nước ion kiềm có cơ hội phục hồi và ổn định lượng đường trong máu lớn hơn so với những bệnh nhân theo chế độ điều trị thông thường. Theo như nghiên cứu này, bệnh nhân tiểu đường đã được phân thành những nhóm riêng biệt: Nhóm có tiêm insulin thường xuyên và nhóm dùng nước ion kiềm. Và kết quả nhận được là những bệnh nhân sau điều trị nước ion kiềm đã có lượng đường trong máu ổn định hơn so với nhóm người tiêm insulin và không bao giờ đạt được mức độ ổn định đó.

Có thể thấy việc sử dụng thường xuyên nước ion kiềm chính là cơ hội cho những bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, nước ion kiềm còn mang lại vô số tác dụng tích cực khác cho cơ thể con người và đã được nghiên cứu, chứng minh rõ ràng chứ không chỉ là lý thuyết suông.

Vì vậy, hãy trang bị ngay cho gia đình mình một chiếc máy điện giải Kangen để được sở hữu nguồn nước ion kiềm tinh thiết, thanh lành và cực kỳ tốt cho sức khỏe mà ở đó bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nước nhiễm bẩn hay bệnh tật cho cơ thể nữa.