Tính nguy hiểm của bệnh gan và giải pháp phòng ngừa

Tính nguy hiểm của bệnh gan và giải pháp phòng ngừa

90% người mắc bệnh gan có thể tử vong trong khoảng 1 – 3 năm sau khi phát bệnh. Nguyên nhân chính là do không có biện pháp phục hồi và bảo vệ từ sớm, nên khi bệnh chuyển sang giai đoạn di căn dẫn đến xơ và ung thư gan thì việc điều trị gần như không có hiệu quả.

Tính nguy hiểm của bệnh gan

Gan vốn là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, là nhà máy thải độc tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố nguy hiểm. Đây cũng là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn các chất độc xâm nhập qua đường tiêu hóa, đồng thời làm giảm độc tính của các hóa chất độc hại, thải trừ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Tính nguy hiểm của bệnh gan và giải pháp phòng ngừa

Song trong bối cảnh hiện nay, mỗi ngày gan phải chịu sự tấn công của hàng nghìn tác nhân gây độc từ môi trường như rượu bia, virus viêm gan B, C, thực phẩm bẩn, nguồn nước nhiễm bẩn, thuốc tây… khiến cho chức năng gan ngày càng suy giảm, tế bào gan bị tổn thương.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người mắc viêm gan B mạn tính, hơn 13.000 người bị xơ gan mất bù, gần 6.000 người bị ung thư tế bào gan và hơn 6.400 người tử vong do bệnh gan gây nên.

Tỷ lệ mắc các bệnh lý về gan ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, đến viện điều trị rất khó khăn, cơ hội sống cho người bệnh rất ít. Có đến 60% người dân hiện nay chưa biết cách bảo vệ tế bào gan từ sớm.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ở giai đoạn đầu mới tổn thương, gan vẫn có thể đảm nhiệm các chức năng của mình nên thường không có biểu hiện đặc trưng, rầm rộ. Chính vì vậy, người bệnh thường nhầm lẫn hoặc chủ quan, dễ bỏ qua các triệu chứng ban đầu. Đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, thậm chí có thể đã biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…, khiến việc điều trị trở nên vô cùng khó khăn và không thể phục hồi hoàn toàn.

Phục hồi chức năng gan ở giai đoạn nặng gần như là không thể bởi gan đã chịu quá nhiều tổn thương. Muốn gan khỏe mạnh và lâu dài cần có biện pháp hỗ trợ bảo vệ tế bào gan ngay từ ban đầu.

Giải pháp phòng ngừa và cải thiện bệnh gan

  • Ăn nhiều rau quả màu xanh

Việc ăn nhiều thức ăn tạo phản ứng axit, cơ thể và máu sẽ có tính axit, hậu quả dẫn đến là việc lọc máu, gan, thận, lá lách gặp nhiều khó khăn, phải làm việc quá sức nên dẫn đến suy yếu và dễ bệnh.

Axit dư thừa cũng kéo theo sự tổn hại ở gan và thận dẫn đến sự mệt mỏi, nóng trong người, da nổi mụn, tích mỡ dưới da, căng thẳng thần kinh, mất tập trung…

Tính nguy hiểm của bệnh gan và giải pháp phòng ngừa

Vì vậy, để bảo vệ và cải thiện chức năng gan mọi người cần điều chỉnh chế độ ăn uống. Nên ăn nhiều thực phẩm có màu xanh, đặc biệt là những loại có kiềm tính nhằm giảm lượng axit và cân bằng kiềm tính cho cơ thể.

Từ góc độ màu sắc thực phẩm, gan đối ứng với màu xanh, cũng chính là chúng ta vốn hay nói về thực phẩm xanh như dưa chuột, mướp đắng, rau cải, hải tảo… đều có công dụng dưỡng gan rất tốt.

  • Giảm rượu bia

Gan phụ trách xử lý tất cả các đồ ăn thức uống mà cơ thể hấp thụ, bao gồm cồn. Tuy nhiên, gan trong một khoảng thời gian nhất định chỉ có thể xử lý một lượng cồn nhất định, khi tạng gan bị cưỡng chế xử lý quá nhiều cồn, thì có thể ảnh hưởng chức năng bình thường của gan.

Uống nhiều bia rượu trong thời gian dài có thể dẫn tới tổn hại hoặc cải biến tế bào gan, tạo thành bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan… thậm chí phát triển thành ung thư gan. Do đó nên tránh uống nhiều rượu.

  • Uống nước kiềm tính

Ngoài việc ăn nhiều loại thực phẩm xanh có tính kiềm thì bạn cũng cần bổ sung nguồn nước tốt cho gan để giúp kiềm hóa cơ thể. Và giải pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là nước ion kiềm.

Nước ion kiềm là loại nước đã được tái cấu trúc với các phân tử nước cực nhỏ nên có thể hấp thụ dễ dàng vào trong tế bào của cơ thể. Về cơ bản, các cụm phân tủ thấp hơn có thể chuyển giao vitamin và chất dinh dưỡng vào tế bào nhanh chóng hơn đồng thời loại bỏ nhiều chất thải độc hại ra khỏi tế bào hiệu quả hơn. Điều này sẽ hỗ trợ gan hoạt động trơn tru, hiệu quả và tốt cho gan.

Nước ion kiềm có khả năng thanh lọc cơ thể, luôn cân bằng và ổn định độ kiềm tính cho cơ thể và được đánh giá là tốt cho gan, thận cùng nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Nước ion kiềm được sản xuất ra từ sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen. Mọi chi tiết về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen, quý khách hàng xin liên hệ theo thông tin:

ĐC1: 55 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐC2: Tòa River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, Tp.HCM

HOTLINE: 096 396 8838