Phương pháp trị bệnh gút siêu hiệu quả ít ai ngờ đến

Phương pháp trị bệnh gút siêu hiệu quả ít ai ngờ đến

Bệnh gút (gout), Đông y gọi là thống phong là bệnh rối loạn chuyển hóa các nhân purin. Đặc trưng của bệnh gút là tăng acid uric máu gây lắng đọng các tinh thể urat ở các mô.

Nguyên nhân khiến bệnh gút tăng chóng mặt ở Việt Nam?

Tại Việt Nam, trước kia bệnh gút được coi là bệnh nhà giàu vì cho rằng chỉ những người có điều kiện, ăn uống đầy đủ, nhiều chất đạm mới có thể mắc bệnh gút. Tuy nhiên, từ thập kỷ 90 của thế kỷ 20 cho đến nay, bệnh gút gia tăng chóng mặt ở Việt Nam.

Phương pháp trị bệnh gút siêu hiệu quả ít ai ngờ đến

Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do acid uric trong máu tăng cao. Chuẩn để xác định acid uric máu cao là khi đo nồng độ acid uric vượt qua giới hạn tối đa của độ hòa tan của urat trong huyết tương.

Theo nhiều nhà khoa học, thực trạng bệnh gút tăng nhanh ở Việt Nam có liên quan đến việc thay đổi trong lối sống và sinh hoạt, trong đó, chủ yếu là việc thay đổi trong ăn uống.

Chế độ ăn uống giữ một “vai trò” lớn trong việc tạo ra tác nhân gây bệnh gút, lên đến 12%. Những yếu tố liên quan đến ăn uống gây ra bệnh gút gồm có sử dụng nhiều thức uống có cồn, sử dụng đồ uống có hàm lượng đường cao, chế độ ăn chứa nhều đạm…

Đối chiếu với chế độ ăn uống của người Việt, ngoài việc ngày nay nhiều người có xu hướng sử dụng nhiều chất đạm trong bữa ăn ra thì tình trạng sử dụng bia rượu thường xuyên chính là nguyên nhân gây nên bệnh gút.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có tới 75-84% bệnh nhân gút uống rượu bia thường xuyên trung bình từ 7-10 năm.

Cách phòng tránh và trị bệnh gút

Phòng tránh bệnh gút không khó, chủ yếu là triệt tiêu những tác nhân làm tăng nguy cơ căn bệnh này mà bạn có thể làm chủ được như:

– Hạn chế ăn đạm động vật: Đạm động vật chứa rất nhiều purin trong đó nhiều nhất phải kể đến là nội tạng động vật (gan, thận, não, lách), cá trồng, cá trích, cá thu. Các loại thịt, cá, gia cầm chứa ít purin hơn nhưng cũng không nên ăn quá nhiều.

– Hạn chế bia rượu: Giới hạn dưới hai cốc bia mỗi ngày nếu bạn là nam, một cốc bia nếu bạn là nữ. Rượu với một lượng tương tự với định lượng là chén. Nếu bạn đang bị gout, tốt nhất nên tránh hoàn toàn rượu bia.

Phương pháp trị bệnh gút siêu hiệu quả ít ai ngờ đến

– Giảm béo: Duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm cân từ từ giúp giảm nồng độ acid uric máu, đồng thời giảm bới sự chịu đựng sức nặng của các khớp.

– Uống nhiều nước, đặc biệt là nước kiềm tính: Gút hình thành là do tăng acid uric máu, vì vậy việc trung hòa axit là điều cần thiết và một trong những cách giúp trung hòa axit nhanh nhất là sử dụng nước ion kiềm.

Nước ion kiềm là cách tự nhiên để trị bệnh gout vì nó góp phần làm tăng pH trong cơ thể. Cụ thể, uống nước ion kiềm sẽ tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể, vì vậy cơ thể sẽ bài tiết ít axit uric hơn. Hơn nữa nước ion kiềm giàu hydro còn đem lại khả năng chống oxy hóa và sự tạo thành của các gốc tự do giúp cải thiện sức khỏe con người và hữu ích trong việc trị bệnh gút (Bởi các cuộc tấn công của bệnh gút một phần là do sự tăng sinh của các gốc tự do).

Uống nước ion kiềm còn là cách giúp chúng ta đảo ngược một loạt các vấn đề khác như đau khớp, trào ngược acid, táo bón và các vấn đề khác về tiêu hóa, tình trạng da, co thắt cơ, viêm khớp, giải độc và kiểm soát trọng lượng cơ thể…

Nước ion kiềm đã được nghiên cứu và chứng minh tính hiệu quả cho sức khỏe con người bởi nhiều nhà khoa học và bác sĩ trên thế giới. Tiến sĩ Hidemitsu Hayashi, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về nước ion kiềm chia sẻ: “Uống thường xuyên nước ion kiềm sẽ cải thiện hoạt động nội bộ của các cơ quan thông qua việc loại bỏ dần các dư lượng axit đã được tích lũy trong cơ thể.”

Máy lọc nước điện giải Kangen chính là giải pháp mang đến nguồn nước ion kiềm giàu hydro giúp cân bằng và cải thiện nhiều vấn đề bệnh tật của cơ thể.