Nguyên nhân gây tiểu đường và cách phòng ngừa

Nguyên nhân gây tiểu đường và cách phòng ngừa

Người bị tiểu đường có tình trạng đường huyết tăng cao vì cơ thể không sản sinh đủ insulin, dẫn đến một số triệu chứng bao gồm giảm cân, đi tiểu thường xuyên, giảm miễn dịch, mệt mỏi, giảm huyết áp…

Nguyên nhân gây tiểu đường và cách phòng ngừa

Những nguyên nhân gây tiểu đường mà bạn có thể tham khảo để điều chỉnh nhằm ngăn ngừa sự tấn công của tiểu đường như:

  • Tránh cà phê

Đây là điều đáng ngạc nhiên! Một nghiên cứu gần đây của Trường Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã phát hiện những người tiêu thụ cà phê thường xuyên có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ít hơn 33% so với những người tránh cà phê. Nguyên nhân là vì các thành phần nhất định của cà phê có thể làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể.

  • Thiếu probiotic

Sự thiếu probiotic trong chế độ ăn có thể gây viêm ở ruột. Do đó gây ra đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Trong chế độ ăn uống chứa probiotic là chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong cơ thể. Probiotic được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa đông và sữa chua.

  • Ăn uống thức ăn từ đồ đựng bằng nhựa

Việc ăn uống thực phẩm được đựng trong các đồ dùng bằng nhựa cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì các hóa chất dùng để sản xuất chúng có thể gây ra đề kháng insulin và tăng huyết áp, theo Boldsky.

  • Thiếu ánh sáng mặt trời

Nếu bạn sống thiếu ánh mặt trời, bạn có thể đặt mình vào nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi lẽ, thiếu ánh nắng có thể gây ra thiếu hụt vitamin D, cũng là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường.

  • Công việc thường xuyên ngồi

Nếu bạn có một công việc ngồi hàng giờ hoặc không đam mê các hoạt động thể dục nhiều thì đó có thể dẫn đến sự tích tụ mỡ bụng. Mỡ bụng là một trong những nguyên nhân phổ biến cho bệnh tiểu đường.

  • Bỏ bữa ăn sáng

Nếu bạn có lối sống bận rộn và bỏ bữa sáng thường xuyên, bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Đói trong một thời gian dài vào buổi sáng có thể làm gián đoạn lượng insulin trong cơ thể.

  • Mất nước

Nếu bạn là người không có thói quen uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Mất nước gây tăng đường huyết, trong đó hàm lượng đường trong cơ thể có xu hướng tập trung lại. Do đó gây ra bệnh tiểu đường.

  • Một số loại nước hoa

Nếu bạn là người sử dụng nước hoa quá nhiều và thường xuyên, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì các sản phẩm này chứa một số hóa chất gây rối loạn cân bằng insulin.

  • Thịt bị ô nhiễm

Một số loại thịt đỏ mà bạn tiêu dùng bên ngoài có thể chứa thuốc trừ sâu và các hóa chất khác được sử dụng để làm sạch thịt, gây ra tăng đường huyết dẫn đến bệnh tiểu đường.

Giải pháp phòng ngừa

Để phòng ngừa tiểu đường mọi người nên giảm ăn thịt, tăng cường ăn cá, tuần khoảng 2-3 lần. Thịt thì nên chọn loại không có mỡ, đối với thịt gia cầm thì loại bỏ da vì trong da có nhiều cholesterol…

Nguyên nhân gây tiểu đường và cách phòng ngừa

Uống nhiều nước mỗi ngày: Một cuộc điều tra của các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Bichat tại Paris đã chỉ ra rằng, so với những người ít uống nước thì người uống nước nhiều hơn mỗi ngày sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh đường máu cao hơn. Vì thế, để ngăn ngừa bệnh tiểu đường bạn hãy uống nhiều nước và chia làm nhiều lần trong ngày.

Lượng nước trung bình mà bạn cần nạp vào cơ thể là 8 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên dùng các loại nước ngọt thay cho loại nước uống thông thường. Bởi chúng dễ gây béo phì và mất kiểm soát lượng đường trong máu.

Đặc biệt, hãy sử dụng nước ion kiềm vừa tốt cho sức khỏe, vừa hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Nước ion kiềm giúp duy trì độ pH trong máu. Mức pH ổn định trong máu con người là 7.3 – 7.4. Khi bị bệnh tiểu đường, môi trường trong cơ thể sẽ bị axit hóa, mà môi trường axit sẽ làm cho các tế bào bên trong cơ thể yếu đi từ đó làm trì trệ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên sẽ trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể trở về môi trường tự nhiên, làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Bạn có thể dễ dàng sở hữu nước ion kiềm thông qua sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen.

Mọi chi tiết về sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen, quý khách hàng xin liên hệ theo thông tin:

ĐC1: 55 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐC2: Tòa River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, Tp.HCM

HOTLINE: 096 396 8838