Cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm hiệu quả

Chú ý sử dụng nguồn nước ion kiềm đúng cách

Máy lọc nước hiện nay đã và đang là một trong những món đồ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Trong đó, máy lọc nước tạo ra nguồn nước ion kiềm được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm hiệu quả là như thế nào.

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay nước điện giải là một trong những loại nước được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng hiện nay với rất nhiều lợi ích trong đời sống. Trong nước điện giải có chứa nhiều ion OH- và H+, hàm lượng OH- sẽ cao hơn so với H+.

Nước ion kiềm với hàm lượng ion H+ và OH- trong nước nhiều hơn nước thông thường
Nước ion kiềm với hàm lượng ion H+ và OH- trong nước nhiều hơn nước thông thường

Đây là dòng nước mà chỉ có những loại máy điện giải mới có thể tạo ra được. Loại nước này đã được đưa vào nghiên cứu trước khi đến với con người. Trong phần tử của nước ion kiềm, các chất chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh mãn tính. Ngoài ra, nước điện giải sẽ giúp bạn chống lão hóa, có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai,…

2. Những công dụng của nước ion kiềm

Khi nhắc đến công dụng của nước điện giải, chúng ta sẽ cần phải nhắc đến tính năng giúp trung hòa axit trong cơ thể. Điều này sẽ giúp môi trường bên trong cơ thể con người được cải thiện, sức đề kháng tăng cao và ngăn chặn được những bệnh mãn tính như: tiểu đường, ung thư hay gout.

Nước ion kiềm mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là sức khỏe và làm đẹp
Nước ion kiềm mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là sức khỏe và làm đẹp

Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn có chứa nhiều hàm lượng hydrogen giúp chị em đẩy lùi quá trình lão hóa. Do đó, đây cũng được coi là loại nước làm đẹp không thể thiếu trong cuộc sống.

Cùng với đó, nước ion kiềm có chứa hàm lượng khoáng chất tự nhiên ở dạng ion như: K, Mg, Na, K,…sẽ giúp cho quá trình chuyển hóa năng lượng bên trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Những phân tử nước với kích thước siêu nhỏ sẽ thẩm thấu sâu trong da giúp các tế bào được tăng cường, loại bỏ nhiều chất độc ra bên ngoài.

Đối với sức khỏe con người, các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên sử dụng nước trong khoảng từ 8.5 đến 9.5 độ pH. Bởi vì, nguồn nước trong khoảng này sẽ mang tới công dụng rất tốt như: hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính, chống oxy hóa, tiểu đường,…

Ngoài ra, đối với nguồn nước ion kiềm có độ pH lớn hơn 10 sẽ giúp rửa sạch rau củ quả. Loại bỏ được những chất bảo quản, độc hại trong các thực phẩm và giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

3. Cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm hiệu quả

Máy lọc nước ion kiềm hiện nay sẽ tạo ra 3 loại nước với những độ pH khác nhau. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước loại này, người sử dụng cần chú ý đến công dụng của mỗi loại nước được máy tạo ra như sau:

Chú ý sử dụng nguồn nước ion kiềm đúng cách
Chú ý sử dụng nguồn nước ion kiềm đúng cách

– Nước ion kiềm giàu Hydro: Đây là nguồn nước được sử dụng làm nước uống hàng ngày giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng loại nước này để nấu ăn, giúp tăng cường chất dinh dưỡng và cho món ăn những hương vị mới lạ.

– Nước trung tính: Đây là nguồn nước ion kiềm không màu, không mùi rất phù hợp để pha sữa cho các bé hoặc người lớn uống thuốc.

– Nước kiềm mạnh: Đây là loại nước giúp rửa sạch rau củ quả và bóc tách được những chất như thuốc trừ sâu, chất bảo quản ra khỏi thực phẩm.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm sao cho hiệu quả. Nếu như các bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy lọc nước chất lượng cho gia đình thì hãy liên hệ tới: https://vitamia.com.vn/.