Vai trò của nước uống đối với phụ nữ mang thai

Nước tinh khiết giúp nuôi dưỡng tế bào cơ thể mẹ bầu

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, là thành phần không thể thiếu để có thể duy trì sự sống cũng như giúp việc bài tiết chất độc hại ra khỏi cơ thể. Đối với phụ nữ đang mang thai, vai trò của nước càng trở nên quan trọng hơn. Vậy cụ thể nước uống ảnh hưởng thế nào đối với phụ nữ mang thai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất của phụ nữ mang thai

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc uống nước giúp cho cơ thể con người trao đổi chất tốt hơn. Nước được xem là chất dung môi giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nhờ có nước các bộ phận trong cơ thể mới hoạt động trơn tru và thực hiện đúng chức năng.

Khi phụ nữ mang thai, quá trình trao đổi chất trở nên gặp khó khăn hơn rất nhiều so với người bình thường. Lúc này, nước sẽ cho thấy vai trò trong việc hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở chị em phụ nữ mang thai.

Loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể

Nước uống tinh khiết sẽ giúp các chất cặn bã bị đẩy ra qua đường phân và nước tiểu, từ đó, thanh lọc cơ thể và ngăn chặn bệnh tật. Do vậy, các mẹ bầu nên tạo thói quen uống nước hàng ngày một cách khoa học, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước uống cần thiết mỗi ngày. Đây cũng là một cách giúp các em bé giảm thiểu sự tiếp xúc với các chất độc hại từ cơ thể người mẹ và khỏe mạnh trong suốt thời gian trong bụng mẹ và cả sau này.

Nước tinh khiết giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn

Nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể

Khi cơ thể được cung cấp nước đầy đủ, lượng khoáng chất trong cơ thể cũng được cung cấp đầy đủ, chất dinh dưỡng được vận chuyển đi để nuôi các tế bào có trong cơ thể. Quá trình này diễn ra đầy đủ và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cho các bộ phận trong cơ thể của phụ nữ mang thai được hoạt động trơn tru hơn. Khi cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy sức khỏe dẻo dai và bền bỉ hơn.

Cung cấp chất khoáng cho thai nhi

Nước chứa rất nhiều thành phần quan trọng đối với cơ thể con người như: Kẽm, Magie, Sắt, Canxi,… Không chỉ tốt đối với người lớn, những thành phần này cực kỳ quan trọng đối với quá trình phát triển của thai nhi. Khi người mẹ nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, nhất là loại nước ion kiềm thì thai nhi sẽ nhận được những dưỡng chất cần thiết.

Nước tinh khiết giúp giảm nhiệt độ cơ thể cho phụ nữ mang thai

Nhanh chóng giảm nhiệt độ cơ thể

Bản thân phụ nữ khi mang thai vốn đã nóng hơn người bình thường. Vào mùa nắng nóng hoặc sống trong môi trường nắng nóng, phụ nữ mang thai càng có thân nhiệt lớn hơn. Lúc này, nước sẽ giúp mẹ bầu giải nhiệt nhanh chóng và an toàn thông qua việc giải phóng nhiệt độ bên trong. Uống nước tinh khiết đúng cách lại rất an toàn cho cơ thể, không mang lại những tác dụng phụ như một số loại nước giải khát, nước ngọt, nước có ga…

Tuy nhiên, ngày nay, dưới tác động của rất nhiều yếu tố khác nhau, nguồn nước máy thường không còn đảm bảo về mặt chất lượng bởi chứa nhiều tạp chất độc hại cho cơ thể. Chính vì vậy, mẹ bầu cần chọn lựa một nguồn nước tốt để dung nạp vào cơ thể.

Một chiếc máy lọc nước Kangen để có thể tự làm nước ion kiềm ngay tại nhà sẽ là một lựa chọn thông minh cho mẹ bầu và cả gia đình. Với công nghệ sản xuất hiện đại, đặt tiêu chí sức khỏe và sự an toàn cho người dùng lên hàng đầu, Kangen đã và đang đồng hành cùng người tiêu dùng suốt nhiều năm qua. Đến thời điểm hiện tại, Kangen cũng đã có mặt trong rất nhiều gia đình Việt và chứng minh được vai trò không thể thiếu của mình trong hành trình mang lại sức khỏe cho mọi nhà.

Trên đây là một số những lợi ích của nước tinh khiết đối với phụ nữ mang thai. Với người bình thường, tùy vào thể trọng cũng như tình hình hoạt động thực tế, lượng nước cần nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 2 đến 2.5 lít nước. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, lượng nước cần nhiều hơn, khoảng 3 đến 3.5 lít để có thể đáp ứng được cho cơ thể trong giai đoạn này.