Đường ruột – Phòng chống hơn trị bệnh

Một trong những nội tạng quan trọng nhất trong cơ thể con người chính là đoạn ruột. Ruột sạch là yêu cầu tất yếu của 1 sức khỏe tốt.

Tại các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, các bệnh liên quan đến đường ruột luôn đứng đầu trong nhóm các bệnh nội khoa. Thống kê cho thấy, có đến 10% người Việt Nam mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa nói chung.

Do kiến thức của bản thân còn hạn chế nên nhiều người luôn xem nhẹ những triệu chứng mà đường ruột đã phát tín hiệu cảnh báo từ trước hậu quả khiến bệnh trầm trọng, khó điều trị, một số bệnh có thể dẫn đến ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong. Đáng lo ngại là đối tượng mắc bệnh tiêu hóa đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa dần.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đường ruột

Muốn bảo vệ tốt cơ quan tiêu hóa thì việc phát hiện sớm những dấu hiệu cảnh báo và có cách dự phòng ngay từ ban đầu là điều hết sức cần thiết. Sau đây là những dấu hiệu và triệu chứng điển hình của một số bệnh đường ruột mà bạn nên đặc biệt lưu ý:

– Bụng dạ hay khó chịu: Khó tiêu, ợ nóng, đầy hơi,..

– Đại tiện bất thường: Tiêu chảy/ táo bón/ đi ngoài ra máu hoặc đau thắt ruột khi đi đại tiện.

– Thường xuyên buồn nôn, nôn mửa.

– Bị ợ hơi, ngứa cổ, trào ngược hay viêm họng.

– Khớp đau, căng cơ và gặp vấn đề ngoài da.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đường ruột hoạt động kém nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do cách ăn uống: Một số loại thực phẩm khi ăn vào gây ra phản ứng dị ứng với cơ thể đặc biệt là những người nhạy cảm. Những loại thực phẩm này khi ăn thường xuyên và quá nhiều sẽ gây ra mất cân bằng chất dẫn đến tình trạng tăng cân bất thường. Đó cũng là dấu hiệu của “kháng gluten” – nguyên nhân của bệnh rối loạn hệ tự miễn.

Ngoài ra các nguyên nhân dn đến bnh đường rut kém còn có:

– Gặp vấn đề về hệ miễn dịch làm cho đường ruột hoạt động kém, bị viêm nhiễm trong thời gian dài từ đó không thể ngăn được các bệnh lý.

– Cân nặng tăng bất thường: Cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng cần thiết nhưng vẫn tăng cân.

– Thành ruột bị viêm nhiễm dẫn đến hội chứng rò ruột, ruột kích ứng và viêm thừa thực quản.

– Sử dụng nhiều bia rượu/ thuốc kháng sinh.

Phòng chống bệnh đường ruột

Bác sĩ Shinya – Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông cũng là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông còn chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

Ông là người sáng chế ra “Phương pháp Shinya”, mở đầu một cuộc cách mạng cho phương pháp nội soi ruột trên toàn thế giới. Giữ gìn ruột khỏe mạnh và sạch sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với sức khỏe mọi người. Phần lớn các bệnh tật trong cơ thể xuất phát từ phần ruột có tính axit và dơ bẩn và nước là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn. Việc uống nước tốt, đặc biệt là nước có nhiều khoáng chất, giàu kiềm sẽ hỗ trợ tối đa cho việc điều trị bệnh đường ruột cũng như giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

Nước Kangen là nước giàu tính kiềm (pH 8.5-9.5) và được xem là nước uống tốt nhất nhờ vào sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.

Sự nhiệm mầu của nước Kangen sẽ góp phần đem lại cho sức khỏe của đường ruột. Ngoài khả năng giải độc đường ruột, nó còn có khả năng làm sạch đường ruột một cách tự nhiên.

Bác sĩ Shinya chia sẻ “Tôi có một máy nước Kangen tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi”. Điều này cho thấy Kangen không chỉ là thiết bị lọc và tạo nước ion kiềm được ưa chuộng tại các hộ gia đình mà hơn thế nó đã trở thành sản phẩm góp phần trong việc hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng hiệu quả tại các phòng khám và bệnh viện.

Sức khỏe đường ruột đang nằm trong tay bạn. Vì vậy, hãy trang bị cho mình và gia đình sản phẩm máy lọc ion kiềm Kangen ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho hệ đường ruột nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung ngay từ hôm nay.