Có nên cho trẻ nhỏ dùng nước điện giải Kangen hay không?

Bạn hiểu rất rõ những lợi ích mà nước điện giải Kangen mang lại cho cơ thể và sức khỏe con người. Nhưng với trẻ nhỏ thì sao? Liệu nước ion kiềm có lợi cho trẻ nhỏ như đối với người lớn? Bạn thắc mắc liệu có nên cho con bạn uống nước ion kiềm và cho uống bao nhiêu là  đủ? Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn qua bài viết sau đây.

Trẻ nhỏ có nên sử dụng nước điện giải Kangen?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu các em nhỏ có thể uống nước điện giải Kangen hay không, thì câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nước ion kiềm an toàn cho cả trẻ mới tập đi. Và chắc chắn nó an toàn hơn nhiều so với nước máy được đun sôi ở nhà bạn.

Uống nước ion kiềm có rất nhiều lợi ích, bao gồm cân bằng nồng độ pH, hydrat hóa tốt hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nước kiềm còn có thể trung hòa axit dư thừa và phục hồi sức khỏe tổng thể.

Cụ thể, nên cho trẻ nhỏ sử dụng nước điện giải Kangen bởi vì những lợi ích sau đây:

Phát triển IQ từ những ngày đầu tiên, cho bé thông minh vượt trội

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những trẻ có nồng độ acid trong máu cao thường có chỉ số IQ thấp. Trong khi đó những đứa trẻ có nồng độ kiềm trong máu cao thường sẽ có chỉ số IQ vượt trội hơn. Nghĩa là những bé có độ pH trong cơ thể càng cao, từ 7.0 trở lên thì thường có chỉ số IQ cao hơn, thông minh lanh lợi hơn so với các bé có chỉ số pH trong cơ thể thấp (dưới 7.0).

Các chuyên gia trên thế giới cũng đã nghiên cứu và khẳng định rằng việc bổ sung nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 rất hiệu quả trong việc cải thiện IQ và tăng cường trí thông minh cho trẻ.

Tăng sức đề kháng, cải thiện thể chất cho bé

Như bạn đã biết, nguồn nước ion kiềm chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bằng cách bổ sung nước điện giải, trẻ nhỏ sẽ được cung cấp thêm các lượng vi khoáng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm, … là giải pháp hiệu quả để bảo vệ, nuôi dưỡng và tăng cường sức đề kháng của trẻ.

Thêm nữa, nước điện giải Kangen có cấu trúc phân tử nước ion siêu nhỏ, dễ dàng và nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào của cơ thể, giúp cho quá trình vận chuyển và trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Nhờ đó mà nó có thể bù nước, bù khoáng một cách nhanh chóng và hiệu quả cho các bạn nhỏ, đặc biệt là những lúc vừa vận động mạnh, gây tốn sức như chơi thể thao.

Nước điện giải còn làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và đào thải cặn bã ra ngoài, giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện thể chất tối ưu ở trẻ.

Hỗ trợ điều trị một số bệnh, đặc biệt là bệnh về đường tiêu hóa

Táo bón, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa, … là những vấn đề thường thấy ở trẻ nhỏ hiện nay. Đặc biệt, trẻ em ngày nay ăn khá nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa hàm lượng đường lớn khiến nồng độ acid trong máu tăng cao, rất dễ sinh ra bệnh tật.

Để phòng ngừa những căn bệnh này thì trẻ cần được ăn uống khoa học, hợp vệ sinh và chế độ dinh dưỡng có sự cân bằng kiềm – axit trong đó. Nước kiềm sẽ giúp trung hòa lượng acid trong máu, làm cân bằng nồng độ kiềm – axit trong cơ thể. Và giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng nước điện giải Kangen cho trẻ

Với những tác dụng mà nước điện giải Kangen hay nước ion kiềm mang lại, rõ ràng cho bé sử dụng nước Kangen là điều cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, vì cơ thể trẻ nhỏ không như người lớn, do đó mà bố mẹ cần ghi nhớ những điều sau để không làm mất đi hiệu quả của nước Kangen nhé.

Đối với trẻ từ sơ sinh đến 1 tuổi

Đối với trẻ từ sơ sinh cho đến 6 tháng tuổi, cứ cách vài giờ trẻ cần được cho bú một lần, và thức ăn chính của trẻ ở độ tuổi này là sữa mẹ. Nên không cần thiết cho bé sử dụng nước Kangen.

Khi bé từ đủ 6 tháng đến 1 tuổi, bố mẹ có thể cung cấp nước Kangen với độ kiềm thấp pH 8.0 – 8.5 cho bé, và chỉ nên cho bé uống 30ml mỗi lần, mỗi lần uống cách bữa ăn 30-40 phút. Ở độ tuổi này bé không kén ăn, và đây là thời điểm tốt nhất để giúp trẻ phát triển vị giác. Tuy nhiên bố mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi quyết định cho bé thử một thứ gì đó mới ở độ tuổi này nhé, kể cả đó là nước lọc hay nước ion kiềm.

Đối với trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Khi lớn lên ở độ tuổi từ 1-5 tuổi, các bé sẽ trở nên năng động hơn và tiếp xúc với nhiều chất độc hại từ môi trường hơn. Do đó, nên cho trẻ 5 tuổi uống nước Kangen có độ pH từ 8.5 – 9.0 để đảm bảo bé luôn có đủ lượng nước cần thiết trong cơ thể, đồng thời cũng giúp cơ thể bé nhỏ của con đào thải các độc tố ra ngoài.

Sử dụng nước điện giải Kangen cho bé 1-5 tuổi

Trẻ em trong độ tuổi này có thể tiêu thụ đến 2 lít nước kiềm mỗi ngày. Bố mẹ hãy đảm bảo cho bé uống nước kiềm cách các bữa ăn từ 30-40 phút để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Đồng thời bố mẹ nên lưu ý rằng nước trái cây chủ yếu là đường, chúng sẽ không cung cấp đủ nước cho cơ thể của các con. Do đó chỉ bổ sung nước trái cây cho con nhằm mục đích giải khát khi cần thiết, còn nước ion kiềm hoặc ít nhất là nước lọc mới là nguồn cung cấp nước chính của các bé.

Đối với trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Đây là độ tuổi mà bé rất năng động và tham gia vào nhiều hoạt động thể chất, đặc biệt là các môn thể thao. Cho nên nước kiềm ở độ pH 8.5 – 9.0 sẽ là lựa chọn tốt nhất để bù nước, bổ sung khoáng chất và cung cấp năng lượng tích cực cho các bé. Ở độ tuổi này, bé thậm chí có thể uống đến 5 lít nước mỗi ngày.

Đặc biệt đối với những bé cực kỳ hiếu động và thường xuyên tham gia vào các hoạt động tiêu tốn năng lượng, hoặc chơi thể thao nhiều, bố mẹ nên cho bé sử dụng nước ion kiềm ở độ pH 9.5 để có thể bù nước nhanh và rút ngắn gian hồi phục năng lượng cho bé.

Sử dụng nước điện giải Kangen cho bé 5-12 tuổi

Đối với trẻ từ 12 đến 18 tuổi

Ở độ tuổi này, bé sẽ dần trưởng thành và bắt đầu đối mặt với áp lực, mệt mỏi cũng như nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Nước ion kiềm lúc này không chỉ là kích thích hệ thống miễn dịch và giúp bù nước cho cơ thể, mà còn tăng khả năng chịu đựng về mặt tâm lý và tinh thần cho các bé.

Bé có thể uống 4-6 lít nước mỗi ngày, thậm chí có thể uống nhiều hơn. Và tốt nhất nên cho bé uống nước ion kiềm với pH 9.5 – 9.7.

Lời kết

Từ những thông tin trên đây, có thể kết luận rằng nước điện giải Kangen thực sự có lợi đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu có thể, bố mẹ nên mua và sử dụng máy lọc nước điện giải để tạo nước Kangen cho bé sử dụng hàng ngày.