Góc nhìn khoa học về nước Ion Kiềm

Nước ion kiềm đã được kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu danh tiếng tại Nhật Bản trong việc cải thiện rõ rệt hệ tiêu hóa, bệnh dạ dày, chống oxy hóa, hỗ trợ bệnh nhân điều trị một số căn bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, gút,…Ngoài ra nước ion kiềm cũng được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng trong đời sống hàng ngày của con người.

Vậy nước nào có tính kiềm?

Nước uống ion kiềm hiểu đơn giản là nước có tính kiềm tự nhiên và chứa các ion OH- và H+, trong đó hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+.

Những dung dịch có độ pH = 7 là trung tính, dưới 7 có tính acid và trên 7 là có tính kiềm. Xét theo thang độ này thì càng nhỏ hơn 7 thì tính acid sẽ càng lớn và càng lớn hơn 7 thì tính kiềm sẽ càng nhiều.

Theo đó, giấm ăn, nước chanh, nước cam, nước bưởi…là những loại có tính acid. Baking soda…là loại có tính kiềm. Với nước sông, nước suối, nước ngầm thường bị lẫn nhiều tạp chất, trong đó có các loại khoáng ở dạng ion, làm nước có tính kiềm nhẹ. Nước mà chúng ta uống hàng ngày được lọc từ những nguồn nước này, do đó cũng sẽ có tính kiềm nhẹ. Tuy nhiên, nước giếng nhiều nơi lại có tính acid do đặc điểm mà nguồn nước chảy qua.

Nước ion kiềm bắt đầu được nghiên cứu từ năm 1931 trên cả động – thực vật và được thực hiện bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Cho đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiến tiến đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm, đặc biệt là kiềm giàu Hydro trong việc cải thiện các triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và đường ruột.

Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe con người. Từ sau công nhận của Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản, tại Nhật đã bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống.

Vào năm 1992 trên một chương trình tin tức truyền hình, lợi ích đã được kiểm chứng của nước ion kiềm được giới thiệu khiến nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.

Bác sĩ HIROMI SHINYA (Nhật Bản) – Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện BethIsrael ở New York, tác giả cuốn Nhân tố Enzyme đã chia sẻ: “Nước điện giải ion kiềm là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất nhờ sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

“Tôi có một máy nước điện giải ion kiềm tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi”.

Nhng li ích ca nước ion kim

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999-2000) thì nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5, các bệnh bị tiêu chảy mãn tính, táo bón, dạ dày dư axit … đều được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, việc uống cần được duy trì thường xuyên và kết quả này hoàn toàn không mang tính tức thời.

Bằng việc sử dụng nước ion kiềm hàng ngày không những giúp cải thiện đường ruột và các chứng bệnh dạ dày mà còn duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật.

Các bác sỹ hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra rằng sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút… Đặc biệt, Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.

Vì vậy, duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo cho đến uống nước kiềm đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Cho đến ngày nay, những bí quyết này đã lan tỏa ra thế giới và đang trở thành xu thế ở nhiều nước như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu…

Ông SANG WANG (Người Mỹ gốc Hàn Quốc) – Tác giả sách “Chống lại sự lão hóa” cũng chia sẻ rằng: “Sự tích tụ của các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hóa, giảm các chất thải axit sẽ làm trẻ hóa lại. Nước ion kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước ion kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ các chất thải axit.”

Từ các kết quả nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu và những lời khuyên hữu ích từ các bác sỹ hàng đầu trên khắp thế giới đã tạo ra xu thế phòng bệnh và làm đẹp từ nước kiềm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm tốt người dùng nên quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và các thông số của sản phẩm…

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình bằng việc lựa chọn phương án tốt nhất cho chính bản thân và gia đình ngay hôm nay.