Nước ion kiềm có tốt không?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy tạo nước ion kiềm và được giới thiệu là rất tốt cho sức khỏe. Vậy sự thật nước ion kiềm có tốt không?

Nước nào có tính kim?

Dung dịch có pH = 7 là trung tính, dưới 7 có tính acid, trên 7 có tính kiềm. Càng nhỏ hơn 7 thì tính acid càng lớn, càng lớn hơn 7 tính kiềm càng nhiều. Giấm ăn, nước chanh, nước cam, nước bưởi… có tính acid. Bột nổi (baking soda) cũng có tính kiềm. Nước mưa, có tính acid nhẹ, vì hòa tan khí carbonic trong không khí tạo thành acid carbonic.

Nước sông, nước suối, nước ngầm thường lẫn nhiều loại tạp, trong đó có nhiều loại khoáng ở dạng ion, làm nước có tính kiềm nhẹ. Nước mà chúng ta uống hàng ngày được lọc từ những nguồn nước này, do đó có tính kiềm nhẹ, rất nhẹ.

Tác dụng của nước ion kiềm

Với lượng thực phẩm mà chúng ta ăn vào hàng ngày đã làm cơ thể bị acid hóa. Điều này dẫn đến suy yếu các chức năng của cơ thể như việc cơ thể phải huy động các khoáng từ xương, răng để trung hòa acid cho cơ thể, từ đó dẫn đến thiếu khoáng và gây loãng xương…ngoài ra còn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác có thể dẫn đến do cơ thể bị acid hóa như ung thư vì các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm.

Để cân bằng lượng axit/kiềm cho cơ thể nguồn nước ion kiềm chính là câu trả lời hoàn hảo. Theo đó, nước ion kiềm sẽ hỗ trợ cân bằng độ pH trong cơ thể giúp giảm và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nano met, nhỏ hơn gấp 5 lần so với phân tử nước thông thường, nước ion kiềm sẽ giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài, từ đó cải thiện việc lưu thông máu, bài trừ độc tố cơ thể, detox hiệu quả, thải độc rượu bia, cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao.

Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với các căn bệnh hết sức nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, bệnh hô hấp …khá cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh mạn tính này và nguyên nhân gốc rễ của nó đã được y học nhấn mạnh trong thời gian gần đây là gốc tự do.

Gốc tự do được sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau như:

– Môi trường ô nhiễm: Ô nhiễm không khí, nguồn nước, biến đổi khí hậu.

– Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh: ăn uống những thực phẩm có chứa độc tố axit cao, thiếu hụt các vi chất như vitamin, chất khoáng, hoạt chất sinh học, các chất chống oxy hóa, các chất xơ.

– Tia UV từ ánh nắng mặt trời.

– Hóa chất độc hại kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất bảo quản,các chất phóng xạ

– Căng thẳng thần kinh, stress.

Theo đó, số lượng của gốc tự do sẽ được tích lũy theo tuổi và tác hại ngày càng nghiêm trọng. Tuổi tác càng tăng thì số lượng gốc tự do cũng sẽ không ngừng sản sinh, tấn công vào nhiều bộ phận của cơ thể. Ước tính, cơ thể phải hứng chịu khoảng hơn 10.000 gốc tự do tấn công mỗi ngày.

Các gốc tự do sẽ gây rối loạn cấu trúc quan trọng của tế bào như DNA, protein, lipid…

Trước sự tấn công không ngừng của các gốc tự do đem lại nhiều hệ lụy cho con người, các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm hiểu và đã chứng minh được nguồn nước ion kiềm không những tốt cho sức khỏe con người, khả năng chống oxi hóa mạnh, hỗ trợ cân bằng lượng axit/kiềm cho cơ thể mà trong nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen còn có tác dụng chống lại các gốc tự do, giúp hỗ trợ ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh lý khác.

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, Hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra các bệnh mạn tính nguy hiểm. Hydrogen cũng có thể đi tới não, góp phần hỗ trợ loại bỏ các tác nhân gây ra bệnh Alzheimer hay Parkinson.

Vì vậy hãy sở hữu ngay cho mình chiếc máy lọc nước ion kiềm Kangen ngay từ hôm nay để sở hữu nguồn nước thanh lành và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.