Nguồn gốc nước ion kiềm

Từ việc phát hiện ra một số thôn trường thọ sở hữu số người có tuổi thọ trung bình rất cao ở các nước như: Tlacote Mexico, Lourdess France, Mekkal Saudi Arabia…đã khiến nhiều người băn khoăn và các chuyên gia đã vào cuộc tìm kiếm và nhận thấy nguồn nước ở các làng này có điều rất đặc biệt. Từ đó, đã thôi thúc các chuyên gia nghiên cứu nguồn nước tại những nơi đây. Đây chính là bước đệm đầu tiên cho sự hình thành của nguồn nước ion kiềm về sau.

Lịch sử ra đời của nước ion kiềm

Vào những năm 1930, nhà khoa học Rumani bắt đầu nghiên cứu về chế độ ăn và nguồn nước uống của tộc Hunza, một bộ tốc sống lâu đời trên dãy núi Himalaya tại Pakistan. Những người này thường sống qua tuổi 120 tuổi và độ tuổi có khả năng sinh con kéo dài hơn những người ở vùng lân cận.

Ở một công trình nghiên cứu khác của Tiến sĩ Henri Coanda về tộc người Hunza. Ông đã tìm hiểu được nguồn nước chảy từ các dòng sông tại các vùng núi có độ kiềm rất cao. Ông đã đưa ra giả thuyết rằng có khả năng tính chất của nguồn nước đã được thay đổi và ông đã mô phỏng lại hiệu ứng nước đã được điện phân một cách tự nhiên của tộc người Hunza.

Và sau hơn 30 năm tìm tòi nghiên cứu, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công phương pháp điện phân để tạo ra được nguồn nước ưu việt như những Thôn trường thọ này, thậm chí còn tốt hơn thế nữa.

Quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu chế tạo máy lọc nước ion kiềm chính là Nhật Bản. Những nghiên cứu thủa sơ khai về nước ion Kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động – thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Mr Machisue Suwa. Đến năm 1952 thiết bị sản xuất nước ion kiềm đầu tiên được ra đời với tên gọi ban đầu là “chất lỏng Synnohl”.

Đến năm 1965 các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro trong việc cải thiện những triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và ruột. Bộ y tế, phục hồi chức năng Nhật Bản đã thừa nhận những lợi ích của máy tạo nước ion kiềm trong việc cải thiện sức khỏe. Sau đó thiết bị được công nhận là thiết bị y tế và chứng nhận bởi Bộ Y tế Nhật Bản.

Từ sau công nhận của Bộ Y tế, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống, nhất là khi những lợi ích của nó được người dùng thừa nhận. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật.

Vào năm 2007 một nghiên cứu tiên phong của giáo sư Ohta – Nhật Bản đã chỉ ra rằng, Hydro chính là nhân tố mang lại tính tăng loại bỏ gốc tự do và chống oxy hóa của nước ion kiềm, mở đầu kỷ nguyên nghiên cứu các lợi ích của Hydro với sức khỏe.

2007-2017 với hơn 600 nghiên cứu về lợi ích của hydro với sức khỏe trên khắp thế giới đã chỉ ra khả năng chống oxy hóa, chống gốc tự do, thẩm thấu nhanh là do nhân tố HYDRO trong nước ion kiềm mang lại. Hơn thế nữa nó còn đem lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe so với các nghiên cứu về nước ion kiềm trước đó.

Nước ion kiềm giàu hydro được sinh ra từ đâu?

Nước ion kiềm giàu hydro được sinh ra từ thiết bị máy lọc nước Kangen. Đầu tiên, nước bình thường sẽ đi qua hệ thống màng lọc và lõi lọc. Từ đây màng lọc và lõi lọc sẽ loại bỏ đi các tạp chất, bụi bẩn, cặn bã, kể cả chất hóa học dư thừa, chất tẩy rửa, gỉ sét trong quá trình truyền dẫn và trữ nước,…điểm đặc biệt của máy lọc Kangen là giữ được các vi khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe chứ không lọc bỏ hoàn toàn vi khoáng.

Nước sau khi được lọc qua màng lọc và lõi lọc sẽ được đưa vào buồng điện phân. Nhờ vào hoạt động của các tấm điện cực titanium nguyên khối, phân tử nước sẽ được phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen.

Kết thúc hai quá trình trên, nguồn nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ được sản sinh và cung cấp những lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình và là thiết bị không thể thiếu để góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.