Tác dụng của nước ion kiềm với bệnh đau dạ dày

Theo thống kê trên toàn thế giới thì cứ 100 người sẽ có 10 người mắc bệnh đau dạ dày (bao tử) không phân biệt lứa tuổi hay giới tính.

Nguyên nhân gây đau dạ dày

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh như: Viêm phổi, viêm phế quản, bệnh tim mạch…trong đó có bệnh đau dạ dày.

Thuốc lá có rất nhiều tác hại đối với sức khỏe, trong thuốc lá có rất nhiều thành phần độc hại trong đó chủ yếu là nicotine – vừa là chất gây nghiện vừa thúc đẩy cơ thể bài tiết ra axit clohydric và pesin, những chất này trực tiếp ăn mòn niêm mạc dạ dày, ức chế chất bảo vệ và phục hồi niêm mạc dạ dày làm cho dạ dày dễ bị tổn thương hơn. Ngoài ra chất nicotine cũng khiến cho cholat trong mật bị chảy ra ngoài dẫn đến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Ngoài thuốc lá thì thói quen ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến các căn bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt là bệnh đau bao tử (đau dạ dày).

Những thói quen ăn ung không tt gây đau dạ dày:

Ăn quá nhanh, không nhai kỹ làm cho thức ăn không được nghiền nát đồng thời nước bọt cũng không kịp tiết ra trung hòa thức ăn làm cho dạ dày phải làm việc nặng nhọc hơn, làm tăng gánh nặng co bóp dạ dày.

Ăn xong đi ngủ ngay thì lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ bị lên men trong dạ dày dẫn đến tình trạng đầy hơi khó tiêu, đau dạ dày. Vì vậy, cho dù ăn uống bất kỳ loại đồ ăn nào kể cả là những loại đồ ăn dễ tiêu thì bạn cũng cần ăn trước bữa ăn khoảng 1 tiếng để dạ dày được khỏe mạnh.

Ăn không đúng bữa: Công việc bận rộn khiến cho mọi người bỏ bê việc ăn uống, ăn không đúng giờ, bỏ bữa. Chính vì lí do này làm cho dạ dày hoạt động không điều độ, thường thì ăn uống đúng giờ dạ dày sẽ tiết ra dịch vị giúp ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn. Việc ăn uống không đúng bữa sẽ làm cho dạ dày co bóp trong lúc trống rỗng, lượng axit tiết ra sẽ làm hại đến dạ dày.

Ăn đồ ăn kích thích niêm mạc dạ dày: Dạ dày là nơi tiếp nhận, lưu trữ thức ăn. Những loại thức ăn chua, cay, nóng, những đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ, chứa chất bảo quản, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh… đều ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

Ngoài ra, các chất cồn có trong rượu bia rất gây hại rất lớn cho sức khỏe và đặc biệt là bệnh dạ dày. Chất cồn có khả năng phá hủy chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày làm dạ dày dễ bị tổn thương hơn.

Cồn ở trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành acetate – chất làm gan bị tổn thương. Bộ máy tiêu hóa bị tổn thương không được bảo vệ nữa sẽ làm cho cơ thể suy nhược, việc hấp thụ dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể kém khi đó sẽ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm khác nữa.

Nguyên nhân kế tiếp góp phần gây đau dạ dày chính là stress, căng thẳng. Những áp lực cuộc sống, công việc làm bạn mệt mỏi, căng thẳng, chán ăn, bỏ bữa gây hại cho dạ dày. Bên cạnh đó stress, căng thẳng làm cho dạ dày tiết ra nhiều dịch vị làm cho dạ dày khó chịu hơn, đau rát hơn. Vì vậy luôn giữ cho tính thần luôn thoải mái, tránh những căng thẳng sẽ rất tốt cho bệnh dạ dày.

Ngoài nguyên nhân do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, không lành mạnh thì các nhà khoa học cũng đã tìm ra một loại vi khuẩn HP -viết tắt của Helicobacter Pylori – loại vi khuẩn duy nhất có thể sống được trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày. Vi khuẩn HP cũng là nguyên nhân làm cho bệnh dạ dày dai dẳng, khó chữa dứt điểm. Đây là loại vi khuẩn gây viêm nhiễm trên bề mặt niêm mạc dạ dày, làm tiêu lớp chất nhày bảo vệ dạ dày, đồng thời tiết ra các độ tố gây độc niêm mạc dạ dày, làm niêm mạc dạ dày bị teo, từ đó có thể dẫn tới Ung thư dạ dày. Người ta cũng đã chứng minh được rằng, chính vi khuẩn HP là yếu tố gây loét dạ dày tá tràng chứ không phải các yếu tố thức ăn, nước uống, stress gây ra.

Tác dng ca nước ion kim vi bnh đau d dày

Nước ion kiềm có tình kiềm cao, đem lại tác dụng trung hòa acid, đặc biệt là acid dịch vị. Vì vậy, những người bị đau bao tử nên đem theo nước ion kiềm để khi tình trạng acid tăng cao thì uống ngay để trung hòa.

Uống nước ion kiềm thường xuyên còn giúp cho môi trường bao tử sẽ giảm bớt nồng độ acid đậm đặc (Là môi trường phát triển của vi khuẩn HP).

Để sở hữu nguồn nước ion kiềm bạn có thể trang bị cho gia đình sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen. Với máy lọc Kangen sẽ đem lại cho bạn và gia đình nguồn nước thanh sạch, tinh khiết, giàu vi khoáng và hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng hiệu quả.