Nước kiềm có tác dụng gì?

Nước kiềm có tác dụng gì?

Nước kiềm giàu hydro là loại nước uống có kiềm rất tốt cho sức khỏe con người đã được khoa học chứng minh. Song vẫn chưa có nhiều người hiểu hết công dụng của loại nước này đối với sức khỏe con người. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ đến mọi người những tác dụng của nước ion kiềm.

Nước kiềm có tác dụng gì?

Nước ion kim là gì?

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải. Đây là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải với các tính chất đặc trưng như: Giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ôxy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).

Nước ion kiềm được nghiên cứu đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1931, đến 1965 hiệu quả của nước ion kiềm đối với sức khỏe đã được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản và được xem là thiết bị y tế gia đình. Đây cũng là sản phẩm được khuyến khích sử dụng.

Nước kim có tác dng gì?

Ngày nay từ môi trường cho đến các loại thực phẩm thức ăn, nguồn nước uống đều bị ô nhiễm và chứa hóa chất độc hại. Do đó con người cần tìm đến nguồn nước tốt và sạch nhất để chống trả lại các loại bệnh tật phát xuất từ nguồn nước và các loại thực phẩm.

Nhận biết được tầm quan trọng của việc cân bằng tính kiềm trong cơ thể, mức độ tàn phá của thực phẩm có tính axit lên sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình, sự ra đời của máy lọc nước ion kiềm Kangen là bước ngoặc lớn trong việc hỗ trợ người dùng có nguồn nước sạch và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Bởi lẽ nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp bảo vệ đường ruột sạch khỏe, đường ruột khỏe phản ánh một cơ thể khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ mỗi người.

Các hydrogen trong nước giúp trung hòa các gốc tự do tàn phá cơ thể, tái tạo tế bào, ngăn cản quá trình oxy hóa chống lại sự lão hóa diễn ra mỗi ngày.

Nước ion kiềm chứa các khoáng chất tự nhiên, hỗ trợ quá trình thẩm thấu chất dinh dưỡng đến các tế bào, khoáng chất có lợi cho máu và các cơ quan khác như gan, thận, tim v.v…

Nước kiềm có tác dụng gì?

Tác dụng cụ thể của nước kiềm với sức khỏe con người như sau:

  • Trung hòa axit trong cơ thể

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tật cho con người đó là tình trạng dư thừa axit trong cơ thể. Axit dư thừa trong cơ thể xảy ra khá phổ biến khi bạn ăn quá nhiều các nhóm thực phẩm có chứa axit như thịt, sữa, đường, cà phê, rượu,… khiến cho cơ thể bị quá tải và không thể trung hòa được hết số axit này. Nước uống có tính kiềm tự nhiên cao sẽ giúp dung hòa axit dư thừa, cải thiện môi trường bên trong cơ thể và tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa những bệnh tật nguy hiểm, đặc biệt như tiểu đường, ung thư, viêm loét dạ dày, tá tràng…

  • Chống lão hóa

Với người Nhật, nước uống ion kiềm chính là “bí kíp vàng” để có một cuộc sống khỏe. Các gốc tự do từ lâu đã được khoa học xác định là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng lão hóa trên con người. Chúng sản sinh ra theo một phản ứng dây chuyền. Nếu tế bào mới trong cơ thể không bù đắp được lượng tế bào bị “đánh chiếm” bởi gốc tự do, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu “già” đi. Và Hydro hoạt tính có trong nước uống ion kiềm có chứa các phân tử có chức năng chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể và nó chính là “vũ khí” có tính khử cực mạnh giúp dễ dàng đánh bật các gốc tự do và biến chúng trở nên vô hại.

Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, nước ion kiềm giàu Hydro đã trở thành “thần dược” chính giúp người Nhật sở hữu tuổi thọ cao, sức khỏe tốt cùng một làn da đẹp.

  • Giải độc cơ thể, tăng hệ miễn dịch

Nguồn nước ion kiềm giàu hydro, đặc biệt là có các phân tử nước siêu nhỏ, mềm mịn giúp dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong tế bào nên có khả năng loại bỏ các chất độc hại, cặn bã tích tụ trong cơ thể còn người.

Tăng cường hệ miễn dịch: Nước ion kiềm giàu hydro góp phần làm tăng tỉ lệ kiềm trong cơ thể từ đó giúp hệ thống miễn dịch làm việc hiệu quả hơn và thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.