Nguồn nước góp phần trị bệnh ung thư

Nguồn nước góp phần trị bệnh ung thư

Mỗi năm cướp đi sinh mạng của gần 1 vạn người và 20 vạn người mắc căn bệnh ung thư quái ác ở nước ta. Thủ phạm là nguồn nước ô nhiễm.

Du hiu ca bnh ung thư bạn không nên b qua

Cơ hội chữa khỏi ung thư sẽ tăng lên khi được phát hiện sớm. Bạn cần chú ý tới tình trạng cơ thể và nhận biết một số dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư.

Mệt mỏi: Tình trạng mệt mỏi kéo dài, không hồi phục dù đã nghỉ ngơi đầy đủ là một dấu hiệu của ung thư có thể bị bỏ qua. Khi thấy triệu chứng này, bạn có thể thử đánh giá tình trạng của mình, có thể gần đây bạn ngủ không ngon hay thay một loại thuốc mới. Nếu tất cả đều bình thường mà xuất hiện dấu hiệu này, bạn nên tới gặp bác sĩ để được khám tỉ mỉ.

Nguồn nước góp phần trị bệnh ung thư

Vùng lồi trên da: Ung thư da đôi khi chỉ xuất hiện như một nốt ruồi nhỏ màu hồng. Khối u hắc tố ác tính là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, nhưng lại có thể không màu và xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể, ngay cả dưới móng tay và móng chân. Một vết thương hở không lành lại cũng có thể là dấu hiệu của ung thư da. Do đó, bạn cần kiểm tra da thường xuyên.

Giảm cân đột ngột: Nếu bạn đột nhiên giảm từ 5 kg trở lên mà không do cố ý, như ăn kiêng hay điều trị bệnh, bạn nên gọi ngay cho bác sĩ. Đây là dấu hiệu thường diễn ra ở bệnh ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản hay phổi.

Mẩn ngứa trên ngực: Các cục lồi là dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết ung thư vú, nhưng không phải dấu hiệu duy nhất. Sự thay đổi của da ở vùng ngực, như mẩn đỏ, ngứa, lõm xuống hay nhũ hoa đỏ và dày lên… cũng có thể là dấu hiệu của ung thư, do ngực không phải là nơi thường xuyên xuất hiện mẩn ngứa.

Nhanh no và đầy bụng: Ung thư buồng trứng khó được phát hiện khi ở giai đoạn đầu. Một dấu hiệu có thể là bạn cảm thấy no sau khi ăn một lượng thức ăn nhỏ (trong khi không thay đổi chế độ ăn hay thuốc uống).

Đồng thời, bạn có thể cảm thấy đầy hay chướng bụng. Nếu một phụ nữ thấy đau vùng xương chậu hay đau bụng, đầy bụng, ăn uống khó khăn hay nhanh no, mà các triệu chứng này mới xuất hiện trong vòng một năm và xảy ra hơn 12 lần một tháng, đây là báo động đỏ.

Mỗi năm có gần 1 vạn người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm

Tình trạng ô nhiễm nước đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người dân, theo báo cáo của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường 5 năm gần đây cho thấy, trung bình mỗi năm có gần 1 vạn người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm (số người chết năm vì ung thư năm sau đều tăng hơn so với năm trước) và có tới 200.000 trường hợp ung thư.

Nguồn nước góp phần trị bệnh ung thư

Cũng theo số liệu điều tra tại 37 “làng ung thư” trên toàn quốc, đặc biệt là  23 làng thuộc 10 tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, kết quả cho thấy, các vùng này đều sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, nhất là làng ung thư Mẫn Xá (Bắc Ninh), Thạch Sơn (Phú Thọ), Phong Yên, Cờ Đỏ, Kim Thành, Đức Thành (Nghệ An)…  cho thấy, đều có sự trùng hợp về nguồn nước bị ô nhiễm.

Nguồn nước tại đây bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu, kho chứa thuốc, chất độc chiến tranh, các nghĩa địa, làng nghề, chất thải sinh hoạt, công nghiệp, công trình khai thác nước chưa cách li với các tầng chứa nước nhiễm bẩn… Kết quả phân tích các mẫu nước đang sử dụng cho ăn uống sinh hoạt tại các làng ung thư này cho thấy, hầu hết đều nhiễm bẩn vi sinh, một số mẫu có hàm lượng phenol, arsen hoặc mangan vượt nhiều lần tiêu chuẩn cho phép.

Như vậy có thể thấy, bên cạnh việc bị ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường, nguồn thức ăn hằng ngày thì nguồn nước nhiễm bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao.

Để khắc phục tình trạng này, việc cải thiện và tìm kiếm cho mình nguồn nước sạch là điều vô cùng cần thiết.

Hiện trên thị trường có rất nhiều thiết bị máy lọc nước được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, song không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo đem lại cho bạn nguồn nước chất lượng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trong việc chọn mua để tránh “tiền mất, tật mang”.

Với máy lọc nước Kangen, thiết bị tạo ra nguồn nước ion kiềm quý giá được xem là lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình để bảo vệ sức khỏe.

Máy lọc nước tạo ion kiềm Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao. Vì vậy, uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.