Nước kiềm là nước gì?

Nước kiềm là nước gì?

“Phải uống đủ nước mỗi ngày” là nhắc nhở mà chúng ta thường nghe mỗi ngày. Bởi hơn 7o% trọng lượng cơ thể là nước. Tất cả tế bào và mô bên trong cơ thể đều cần nước để tồn tại. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nước đều giống nhau.

Nước kiềm là nước gì?

Có rất nhiều loại nước từ nước máy, nước uống đóng chai, nước khoáng cho đến nước ion kiềm…mỗi loại nước đều đem lại tác dụng duy trì sự sống cho cơ thể song tác động của chúng đến cơ thể lại hoàn toàn khác nhau.

Với hệ thống nước máy chứa nhiều hợp chất và các hoá chất khác đem lại nhiều tiềm năng gây bệnh cho con người. Với các sản phẩm nước lọc, nước khoáng đóng chai…nhìn có vẻ vệ sinh và an toàn song trên thực tế chúng vẫn tồn đọng nhiều nhược điểm và không đảm bảo cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Chỉ duy nhất nước kiềm ion là nguồn nước được đánh giá là tốt cho sức khỏe người dùng nhất.

Vậy nước kiềm ion là gì?

Nước kiềm ion hay còn gọi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (Nước điện giải kiềm hóa/ nước ion kiềm), theo Tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW-Nước chiết xuất điện phân). Tất cả đều được dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa và các phân tử nước siêu nhỏ.

Nước kiềm ion được sử dụng phổ biến ở Nhật và đã được lan rộng sang các nước phát triển khác như Nga, Mỹ, Hàn Quốc …. Sau hàng chục năm nghiên cứu, phát triển các thiết bị máy lọc nước kiềm ion đã có mặt ở hầu hết các khách sạn “5 sao”, nhà hàng sang trọng, bệnh viện, trường học cho đến các hộ gia đình.

Nước kiềm là nước gì?

Tính cht và li ích ca nước ung ion kim

Nước kiềm ion chứa có tính kiềm tự nhiên và giàu hydro hoạt tính với các cụm phân tử nước nhỏ mịn.

Cũng nhờ vào những tính chất này, đặc biệt là yếu tố nhỏ mịn của cụm phân tử nước mà nước kiềm ion đặc biệt tốt cho hệ đường ruột. Bởi với các phân tử nước siêu nhỏ, giúp tế bào dễ dàng hấp thụ và đào thải độc tố bên trong cơ thể, từ đó cải thiện nhiều vấn đề cho hệ đường ruột nói riêng và cơ thể nói chung.

Theo thí nghiệm lâm sang được thực hiện bởi Đại Học Kyoto trên các trường hợp mặc bệnh thường gặp về tiêu hóa như  tiêu hóa kém, bụng khó chịu, ợ hơi, đầy bụng, kiết lỵ mãn tính, táo bón.

Cho uống nước kiềm ion mỗi ngày 1000ml, kết quả là 88% số người tham gia đã có sự cải thiện vô cùng đáng kể.

Ngoài ra, nước kiềm ion với tính kiềm tự nhiên cao còn có khả năng dung hòa axit dư thừa, cải thiện môi trường bên trong cơ thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật nguy hiểm khác.

Theo tiến sỹ Hidenmitsu Hayashi – Viện trưởng viện nước Nhật Bản: Việc uống nước ion kiềm giàu hydro sẽ giúp làm mát, bảo vệ và làm khỏe thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già… ngăn ngừa bệnh tật cho gan, và tim mạch.

Với đặc tính giàu hydro nên nguồn nước kiềm ion hỗ trợ cho quá trình chống lão hóa rất hiệu quả.

Hydro hoạt tính có trong nước kiềm ion vốn là một nguyên tử có tính khử cực mạnh. Về phương diện hóa học, nó dễ dàng phản ứng với các gốc tự do. Theo đó, Hydro hoạt tính sẽ khử các gốc oxy hóa khiến chúng trở nên vô hại. Vì vậy nước kiềm ion có khả năng ngăn ngừa lão hóa và duy trì sự trẻ trung.

Tại Nhật Bản, trung bình 5 gia đình sở hữu 1 máy Kangen. Máy Kangen được sử dụng phổ biến ở các gia đình giàu và siêu giàu ở Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ và được các sao Mỹ rất ưa chuộng.

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều mặt hàng cao cấp như xe hơi vài tỷ cho tới vài chục tỷ, túi xách hàng trăm triệu, các mặt hàng thời trang, trang sức, phụ kiện cao cấp lên đến con số hàng tỷ. Vậy nên, việc bỏ ra khoảng trăm triệu để đổi lấy sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình là điều không hề xa xỉ.