Ô nhiễm nguồn nước- thủ phạm của dị ứng da

Ô nhiễm nguồn nước- thủ phạm của dị ứng da

Ô nhiễm nguồn nước đang trở thành vấn đề đáng báo động khi Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, khoảng 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển do nguồn nước và môi trường không đảm bảo. Còn theo Liên Hiệp Quốc, mỗi năm, số người chết vì nguồn nước ô nhiễm còn nhiều hơn số người chết do các hình thức bạo lực, bao gồm cả chiến tranh. Nước nhiễm khuẩn còn là thủ phạm gây nên dịch tả cùng nhiều chứng bệnh về da.

Nguyên nhân d ng ngun nước

Khi bị dị ứng sẽ khiến người bệnh bị nổi những vết mẩn đỏ ngứa rát trên khắp vùng da, thường thì các cơn mẩn ngứa sẽ kéo dài.

  • Nước giếng

Ở một số nơi hiện nay vẫn còn sử dụng nước giếng trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước giếng không còn đảm bảo an toàn như trước và đã bị nhiễm bẩn. Nếu giếng nằm trong khu vực có các nhà máy, khu công nghiệp hóa chất thì càng có nguy cơ cao gây dị ứng do những chất độc tồn đọng và nguy hiểm như kim loại hay thủy ngân…

Ô nhiễm nguồn nước- thủ phạm của dị ứng da

Dị ứng nước giếng có thể khiến người bệnh bị nổi ban đỏ, mụn nước trên da hay gây ra tình trạng viêm da dị ứng. Nếu tình trạng này kéo dài thì các chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể và có thể bùng phát dẫn tới tử vong. Nếu gặp phải tình trạng dị ứng nước giếng thì bạn nên đưa nước này đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Bạn có thể lọc nước này để sử dụng nhưng nếu nó nhiễm độc quá nặng thì nên dừng việc sử dụng.

  • Nước máy

Nước máy tuy đã qua quá trình lọc nhưng lại có thành phần Clo nên dễ gây kích ứng cho những người có cơ địa nhạy cảm. Clo có vai trò làm sạch nguồn nước những vẫn có khả năng khiến cơ thể phản ứng và biển hiện thành dị ứng. Triệu chứng của dị ứng nước máy chủ yếu là nổi mẩn đỏ và ngứa khắp người. Để tránh hiện tượng này thì bạn có thể lọc nước máy với than hoạt tính hoặc các hóa chất khác ở màng lọc, cẩn thận hơn bạn nên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước để đem lại nguồn nước thanh sạch hơn.

Ô nhiễm nguồn nước- thủ phạm của dị ứng da

  • Nước mưa

Nước mưa có phần giống với nước cất vì cũng là do hơi nước ngưng tụ mà thành. Tuy nhiên, ngày nay do sự ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao nên nước mưa cũng chứa nhiều chất độc và việc tiếp xúc nhiều cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng. Triệu chứng của dị ứng nước mưa là nổi mẩn đỏ và mụn nước củng cảm giác ngứa khó chịu.

Bạn nên tới bác sĩ khám ngay khi thấy các dấu hiệu của dị ứng nước mưa. Ngoài ra, khi đi mưa về xong thì bạn nên tắm ngay bằng nước sạch để tránh cho nước mưa không bị thấm vào người gây tình trạng dị ứng.

Ô nhiễm nguồn nước- thủ phạm của dị ứng da

Dị ứng nước dù là do nguyên nhân nào thì cũng cần chú ý vì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì thế, mà một khi đã thấy các triệu chứng nghi ngờ thì bạn nên tới bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và có cách điều trị hợp lý.

Bên cạnh đi khám định kỳ, đảm bảo vệ sinh ăn uống, một trong những cách chủ động ngăn ngừa bệnh tật là sử dụng nước sạch từ các nguồn nước đảm bảo. Nếu không có điều kiện tiếp cận nguồn nước do các nhà máy nước lớn, có uy tín, chất lượng cung cấp, bạn có thể trang bị máy lọc nước có khả năng lọc các tạp chất có trong nguồn nước mình đang sử dụng; nên chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường và các loại máy lọc nước thông minh để kiểm soát được chất lượng nước và đảm bảo nguồn nước “đầu ra” an toàn cho sức khỏe.

Một trong những sản phẩm máy lọc nước uy tín bạn có thể tham khảo là máy lọc nước ion kiềm Kangen. Với sản phẩm máy lọc ion kiềm Kangen bạn không chỉ sở hữu cho mình nguồn nước đảm bảo sạch, trong lành, giàu khoáng chất mà còn góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro Kangen sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao tốt cho sức khỏe với nhiều tính năng cho từng mục đích sử dụng.

Độ bền thiết bị lên tới 20 năm nhờ tích hợp công nghệ rửa đảo cực. So với các dòng máy ion kiềm khác Kangen có tính ổn định mức nước đầu ra. Tính năng này đã được kiểm chứng tại Nhật Bản và Việt Nam nhờ bề mặc điện cực bền và tính năng rửa đảo cực giúp loại bỏ hoàn toàn tất cả các mảng bám, giúp bảo vệ tấm điện cực.

Mọi chi tiết về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen, quý khách hàng xin liên hệ theo thông tin:

ĐC1: 55 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, HN

ĐC2: Tòa River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, Tp.HCM

HOTLINE: 096 396 8838