Tỷ lệ cân nặng và chiều cao bao nhiêu là chuẩn? Bí quyết đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng

Mọi người chắc hẳn ít nhất một lần trong đời luôn tự hỏi liệu rằng chiều cao cân nặng mình đã lý tưởng hay chưa? Đã đạt được tỷ lệ tiêu chuẩn chưa? Bạn có thừa cân hay gầy không? Bởi vì ngoại hình phù hợp luôn là mong muốn của bất kỳ ai trong chúng ta. Để biết cơ thể bạn có đúng tiêu chuẩn chưa thì bạn có thể xem chỉ số BMI. Nếu chưa thì đâu là bí quyết đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng?

Bí quyết có được vóc dáng thon gọn

Cân nặng và chiều cao bao nhiêu là chuẩn đối với người trưởng thành

Để có được một vóc dáng lý tưởng bạn cần phải biết mình đang ở mức bao nhiêu? Đầu tiên bạn cần đánh giá cân nặng và chiều cao của mình với công cụ rất đơn giản đó là BMI. Chỉ số này được xác định theo công thức sau đây: BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)2]

Bảng đánh giá chỉ số BMI của bạn dựa theo tiêu chuẩn sau đây:

Bảng đánh giá cân nặng và chiều cao đối với người trưởng thành
Phân loạiWHO BMI (kg/m2)IDI và WPRo BMI (kg/m2)
Gầy<18.5<18.5
Dáng chuẩn18.5 – 24.918.5 – 22.9
Thừa cân2523
Tiền béo phì25 – 29.923 – 24.9
Béo phì độ 130 – 34.925 – 29.9
Béo phì độ 235 – 39.930
Béo phì độ 34040

Đối với người Việt Nam cũng như người châu Á thì chỉ số BMI lý tưởng nằm ở khoảng 18.5 – 22.9. Khi bạn thừa cân hoặc béo phì, cơ thể bạn sẽ có thể gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe.

Cân nặng và chiều cao lý tưởng của nước ion kiềm

BMI là một công cụ sàng lọc giúp bạn đánh giá khái quát chung xem bạn có bị thừa cân hay không? Chẩn đoán chính xác về thừa cân và các bệnh liên quan đòi hỏi nhiều chỉ số khác như tỷ lệ mỡ cơ thể hoặc các xét nghiệm chuyên sâu khác,…

Phương pháp đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng

Giảm cân ở người thừa cân và béo phì cũng cần một cách thức hoàn chỉnh vì điều này không đơn giản, giảm cân cần phải là phương pháp phù hợp. Nhiều người phát hiện ra họ thừa cân thường muốn giảm cân nhanh nhất có thể. 

Tuy nhiên, việc giảm cân đột ngột cũng có tác hại rất lớn đối với sức khỏe. Đặc biệt là những cách tiêu cực để giảm cân như nhịn ăn lâu, bỏ bữa, ăn rất ít hoặc tin và mua các sản phẩm giảm cân không đảm bảo,… Hậu quả có thể gây nhiều vấn đề như: không thể giảm cân, hoặc giảm cân nhanh chóng và sau đó tăng cân nhanh hơn.

Phương pháp đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng

Giảm cân bền vững đòi hỏi một kế hoạch cụ thể, và thay đổi lối sống lành mạnh là rất quan trọng. Bao gồm thay đổi thói quen ăn uống và hoạt động thể chất thường xuyên để thay đổi sự cân bằng giữa năng lượng (cần giảm) và tiêu thụ năng lượng (cần tăng) để giúp cơ thể bạn thon thả hơn một cách khoa học.

Bí quyết đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng hiệu quả ngay tại nhà

Béo phì và thừa cân hiện được coi là căn bệnh của thời đại, mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Phương pháp giảm cân nhanh chóng được sinh ra để loại bỏ sự lo lắng này. Tuy nhiên, ít người biết rằng một trong những bí quyết đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng hiệu quả nhất là sử dụng nước điện giải ion kiềm trong các hoạt động hàng ngày. Vậy làm thế nào để có được một vóc dáng eo chuẩn dáng thon bằng cách uống nước kiềm?

Bạn có thể sử dụng nước điện giải thay cho nước lọc thông thường. Trong nước điện giải có tính kiềm cao và khả năng khử oxy cực tốt. Điều này có thể giúp bạn trung hòa được lượng axit có hại trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do, tiêu diệt cholesterol xấu do đó hỗ trợ phòng chống mỡ máu cao. 

Bí quyết có được cân nặng và chiều cao lý tưởng với máy lọc nước Kangen

Nước ion kiềm còn giúp xâm nhập vào cơ thể, thấm vào tế bào nhanh hơn. Từ đó tăng cường trao đổi chất và loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể nên nước ion kiềm được cho là tác nhân tốt nhất để hỗ trợ các bệnh về mỡ máu, bệnh tim, béo phì, tiểu đường và ung thư.

Ngoài ra, trong thành phần của nước ion kiềm, các Hydroxyl (OH-) có thể giúp loại bỏ các gốc tự do gây bệnh. Ngoài ra còn giúp lượng nước thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào, vận chuyển các chất cũng như quá trình làm sạch loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Từ đó, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả, tăng thêm vẻ đẹp tự tin cho chị em.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây có thể chứng minh rằng bí quyết đưa cơ thể về cân nặng lý tưởng bằng cách uống nước điện giải ion kiềm là có thật. Tuy nhiên, phương pháp này nên được sử dụng thường xuyên mỗi ngày để cơ thể có thể chuyển hóa một cách tốt nhất. 

Không còn gì bằng khi bạn có thể áp dụng bí quyết này ngay tại nhà với máy lọc nước Kangen. Hãy là người tiêu dùng thông minh và đồng hành cùng công ty Vitamia chúng tôi để sở hữu được máy lọc nước Kangen chất lượng. Và bạn đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.