Bí quyết nấu ăn sạch cùng với nước ion kiềm mang đến sức khỏe cho cả gia đình

Nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống thường ngày. Nếu nước ô nhiễm, ngay cả muốn một bữa ăn ngon cũng không đơn giản. Chính vì thế, nhu cầu tìm một nguồn nước sách cho sinh hoạt và nấu nướng đang rất phát triển. Bật mí cho bạn bí quyết nấu ăn sạch cùng với nước ion kiềm mang đến sức khỏe cho cả gia đình.

Nước ion kiềm với độ pH khác nhau

Các loại nước ion kiềm sử dụng trong việc sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn

Nước ion kiềm hay còn có một tên gọi khác là nước điện giải. Nó ra đời dựa vào công nghệ điện giải, với quá trình tách nước thành các ion H+ và OH-, từ đó làm thay đổi độ pH của nước.

Sau đây là 4 loại nước kiềm với độ pH khác nhau được ứng dụng trong việc sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn:

  • Nước ion kiềm với độ pH 10.0 – 11.5: Đây là loại nước có tính kiềm mạnh, được sử dụng để làm sạch các hóa chất, thuốc trừ sâu và các chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ, quả,… Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp rau quả giòn hơn và thời gian bảo quản lâu hơn có có tính chống oxy hóa mạnh. Đặc biệt, một vài loại rau quả sẽ loại bỏ được vị chát nhờ loại nước này. 

Sử dụng nước ion pH 11.5 để ngâm rửa rau củ vừa giúp làm sạch độc tố, vừa khiến thực phẩm ngon hơn

  • Nước ion kiềm với độ pH 9.0 – 9.5: Loại nước này là lựa chọn tối ưu cho việc nấu ăn và pha chế. Khi sử dụng loại nước này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của các món ăn, giúp hạn chế việc dùng các gia vị trong nấu nướng. Có được điều này là do cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm pH 9.0 – 9.5.

Một tác dụng rất lớn của nước ion kiềm chính là làm mềm thực phẩm. Chúng giúp các chất dinh dưỡng trong các món hầm và luộc được bảo toàn tối đa. Ngoài ra, sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu đáng kể.

  • Các loại nước ion axit có độ pH 5.5 – 6.0 thường dùng cho việc rã đông, còn lại có pH 2.5 – 3.5 sẽ ứng dụng trong việc khử khuẩn và sát trùng.

Bí quyết nấu ăn sạch cùng với nước ion kiềm

Các loại nước ion kiềm đều rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Để nấu ăn an toàn, sau đây là 4 bước sơ chế thực phẩm bạn nên áp dụng để có một bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

  • Bước 1: Dùng nước ion với độ pH là 3-4 để vệ sinh tay và các dụng cụ nấu ăn trong vòng 30 giây để diệt sạch vi khuẩn trước khi tiến hành nấu ăn.
  • Bước 2: Dùng nước máy để rửa sạch đất cát và bụi bẩn trên rau, củ, quả.
  • Bước 3: Muốn thực phẩm rau, củ, quả sạch hóa chất, thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật, bạn dành 3-5 phút ngâm chúng trong nước ion kiềm pH 10 – 11.5, đối với gạo thì ngâm khoảng 1- 2 phút. 

Có một vài lời khuyên cho bạn trong ứng dụng nước điện giải như sau: Nếu bạn muốn làm món salad, rau củ quả ăn sống thì hãy ngâm chúng với nước điện giải pH 3-4 trong 30 giây để diệt vi khuẩn. Sau đó, bạn lại tiếp tục ngâm chúng với nước pH từ 10 – 11.5.

Đối với thịt cá, hãy dùng nước pH 5.5 để rã đông mà vẫn bảo đảm được hương vị và dùng nước pH 3-4 để rửa sạch và tiêu diệt vi khuẩn.

Nước ion kiềm mạnh để loại bỏ hiệu quả độc tố

  • Bước 4: Bước cuối cùng chính là sử dụng nước trung tính với pH = 7 để rửa lại lần cuối thực phẩm.

Đây là quá trình sơ chế thực phẩm bằng nước ion kiềm giúp gia đình bạn có bữa cơm an toàn. Còn trong quá trình nấu ăn hay pha chế, bạn hãy sử dụng nước trung tính hoặc nước điện giải có tính kiềm nhẹ pH từ 8 đến 8.5. Sử dụng loại nước này sẽ giúp món ăn của bạn giữ được hương vị tự nhiên tươi ngon mà lại tiết kiệm thời gian vào bếp.

Nếu bạn muốn nấu có món hầm, món súp hay nấu cơm, nước ion pH = 9.5 chính là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, để đào thải độc tố trong cơ thể, hãy sử dụng nước ion pH 8.5 – 9.5 làm nước uống mỗi ngày. 

Nước ion pH 8.5 – 9.5 là lựa chọn tối ưu cho việc nấu ăn cũng như pha chế

Đây là loại nước rất tốt lại không có mùi khó chịu, thậm chí có nhiều người còn thấy nó có vị ngọt mát, vô cùng dễ uống. Sử dụng nước ion kiềm hàng ngày sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, giúp cơ thể bạn trở về trạng thái cân bằng. 

Nước ion kiềm được các chuyên gia khuyên dùng vì nó giúp tăng sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hấp thụ dinh dưỡng. Từ đó, nước ion kiềm có tác dụng cải thiện sức khỏe cho người dùng. 

Nấu ăn sạch cùng với nước ion kiềm đang là một trong lựa chọn thông minh của các bà nội trợ. Với những tác dụng vô cùng to lớn của nước điện giải, không có lý do gì mà bạn không sắm cho gia đình một chiếc máy lọc nước Kangen để cả gia đình được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe.