Chăm sóc da và tóc hiệu quả với nước điện giải như thế nào?

Người ta vẫn thường có câu “Nhất dáng nhì da” hay “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy, đối với chị em phụ nữ, việc chăm sóc ngoại hình, đặc biệt là da và tóc là điều cực kỳ quan trọng. Hiện nay, nhiều người đang lựa chọn phương pháp chăm sóc da và tóc hiệu quả với nước điện giải. Nếu như bạn chưa biết nên sử dụng nước điện giải như thế nào thì đừng bỏ lỡ những thông tin được cung cấp sau đây.

Sử dụng nước điện giải chăm sóc da 

Một làn da đẹp, sáng mịn sẽ giúp các chị em trông trẻ trung và tươi tắn hơn. Bên cạnh đó, một làn da khỏe mạnh sẽ giúp bạn bảo vệ các cơ quan trong cơ thể tốt nhất. Vì vậy, việc bảo vệ làn da cực kỳ quan trọng. 

Vì sao cần sử dụng nước điện giải để chăm sóc cho da?

Nước có axit mạnh khiến da tổn thương

Một điều mà ít người biết về làn da hiện nay chính là trên bề mặt của da có một lớp màng axit “nhẹ” có chức năng bảo vệ da. Màng axit này được tạo thành từ tuyến nhờn dưới da, mồ hôi và tế bào chết có tên là axit Mantle, có tác dụng ngăn chặn các loại vi khuẩn. Bình thường, axit Mantle sẽ có độ  pH dao động từ 4.5 – 6.2 nên vi khuẩn không thể hoạt động. 

Tuy nhiên, khi sử dụng nước máy hoặc các loại nước thông thường để rửa mặt, màng axit sẽ bị phá vỡ, da sẽ gặp phải rất nhiều bệnh lý. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nước điện giải để chăm sóc da. Độ pH của loại nước này dao động từ 5.5 – 6 nên tính axit rất nhẹ. Nhờ đó, nước điện giải sẽ giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh và trẻ đẹp. 

Dùng nước điện giải như thế nào để chăm sóc da?

Dùng nước điện giải giúp da sáng mịn

Với nước điện giải, bạn có thể sử dụng hàng ngày thay nước máy, nước lọc để rửa mặt. Nếu sử dụng nước máy để rửa mặt, chất clo có trong loại nước này sẽ không hề tốt cho da chút nào. Trong khi đó, nước điện giải được lọc sạch clo lại có độ pH từ 5.5 – 6 nên có thể giúp bạn rửa sạch mặt nhanh chóng. Đồng thời, khi rửa mặt với nước điện giải, làn da của các chị em sẽ được cấp đủ nước, trở nên tươi sáng, mịn màng.

Không chỉ sử dụng nước điện giải để rửa mặt, để chăm sóc da đúng cách với loại nước này mà bạn nên áp dụng nữa là dùng như nước hoa hồng hoặc xịt khoáng. Thông thường các chị em sẽ sử dụng nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông, xịt khoáng để cấp nước và ẩm cho da. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những loại nước và xịt khoáng này có hóa chất, bạn nên thay bằng nước điện giải.

  • Nước điện giải có tính sát khuẩn nhẹ đồng thời cũng có thể giúp các chị em se khít lỗ chân lông, thay cho nước hoa hồng.
  • Nước điện giải có thể cấp nước, cấp ẩm cho da thay cho các loại xịt khoáng. Bạn có thể mang loại nước này đi bất cứ nơi đâu và cấp ẩm mọi lúc mọi nơi cho da.

Dùng nước điện giải chăm sóc tóc

Nên chăm sóc tóc với nước điện giải

Bên cạnh da, tóc cũng là một bộ phận “nhạy cảm”, rất dễ bị “tổn thương” nếu các chị em không biết cách chăm sóc.

Những lý do nên chọn nước điện giải để chăm sóc tóc

Nếu như da được chăm sóc tốt nhất khi độ pH dao động từ 4.5 – 6.2 thì tóc cần độ pH là 5.3. Các loại dầu gội chỉ có độ pH khoảng 4 – 5.5 và dầu xả còn thấp hơn nên không thể giúp tóc cân bằng độ pH khoảng 5.3. Bên cạnh đó, các loại nước gội đầu thông thường như nước máy, nước giếng có chứa nước cứng, các loại nước nhiễm phèn,… là nguyên nhân chính gây hại cho tóc. Tóc của bạn sẽ dễ bị gãy, rụng. Vì vậy, giải pháp hoàn hảo là sử dụng nước điện giải.

Dùng nước điện giải chăm sóc tóc như thế nào?

Chăm sóc tóc từ nước điện giải là tốt nhất

Để cân bằng độ pH cho tóc, bnaj nên sử dụng nước điện giải có tính axit nhẹ, độ pH khoảng 5.5 – loại nước chuyên được sử dụng để rửa mặt. Có 2 cách sử dụng loại nước này để chăm sóc tóc là: 

  • Cách 1: Dùng nước để gội đầu hàng ngày.

Nước điện giải ion có độ pH chỉ 5.5, tính axit rất nhẹ nên có thể giúp lớp biểu bì “khép lại”, từ đó mà các chất dinh dưỡng không bị “bốc hơi”. Nhờ vậy, trạng thái tự nhiên được trả lại cho tóc, tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt. chắc khỏe hơn, không lo bị gãy, rụng,….

  • Cách 2: Dùng nước như một loại xịt khoang

Ngoài việc sử dụng nước điện giải để gội đầu, các chị em cũng có thể sử dụng loại nước này như một loại xịt khoáng. Bạn chỉ cần cho nước vào một bình xịt nhỏ, rồi xịt giống như khi sử dụng các loại xịt tóc. Tóc được cấp nước điện giải thường xuyên sẽ luôn bóng mượt.

Trên đây là một vài gợi ý về cách chăm sóc da và tóc hiệu quả với nước điện giải mà bạn nên tham khảo. Sử dụng loại nước này sẽ giúp bạn luôn có một làn da mịn màng, một mái tóc bóng mượt. chắc khỏe.