Một số cách bảo trì máy lọc nước Trim Ion mà bạn nên áp dụng ngay

Máy lọc Trim Ion mang đến chất lượng nước thuần khiết

Máy lọc nước Trim Ion là một trong những nhãn hiệu máy lọc nước ion kiềm nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Cũng giống các dòng máy lọc nước hay thiết bị điện tử khác, máy lọc nước Trim Ion cũng có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy không ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy nhưng bạn cũng nên tìm hiểu một số cách bảo trì máy lọc nước Trim Ion mà bạn nên áp dụng ngay để máy được vận hành một cách tốt nhất.

Một số lỗi cơ bản thường gặp ở máy lọc nước Trim Ion

Trim Ion là sản phẩm máy lọc nước điện tử hàng đầu hiện nay
Trim Ion là sản phẩm máy lọc nước điện tử hàng đầu hiện nay

Máy lọc nước Trim Ion là một sản phẩm điện tử nên tình trạng  gặp sự cố kỹ thuật là điều khó có thể tránh khỏi. Có một số lỗi cơ bản mà khi sử dụng sản phẩm bạn có thể bắt gặp.

Một số lỗi cơ bản có thể kể đến như: bơm vẫn tiếp tục hoạt động dù đã đầy nước, lượng nước chảy vào bình áp không đủ sử dụng vì quá ít, máy có tiếng ồn khó chịu khi hoạt động, nước nhiều tạp chất, nước chảy ra yếu hơn bình thường, nước thải vẫn chảy dù máy đã ngưng hoạt động, không có nước chảy ra ở vòi dù bơm bên trong máy đã hoạt động,… Đây đều là những lỗi khá đơn giản mà hầu hết các dòng máy lọc nước đều có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. 

Cách bảo trì máy lọc nước Trim Ion nên áp dụng ngay 

Máy lọc Trim Ion mang đến chất lượng nước thuần khiết
Máy lọc Trim Ion mang đến chất lượng nước thuần khiết

Khi máy lọc nước Trim Ion gặp sự cố, bạn có thể kiểm tra mức độ lỗi. Nếu kiểm tra thấy lỗi ở mức độ đơn giản và có thể tự sửa tại nhà bạn có thể tham khảo cách bảo trì một số lỗi đơn giản dưới đây:

Không có nước chảy ra ở vòi

Đây là tình trạng rất dễ gặp ở tất cả các dòng máy lọc nước. Đối với máy lọc nước Trim Ion nếu gặp tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại ổ cắm, cắm lại cho đúng vị trí, thử thay thế Adapter hoặc cũng có thể van bị lỏng hoặc hỏng cần phải thay van mới…

Không có nước thải chảy ra dù máy vẫn hoạt động

Trong trường hợp máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn lại không thấy có nước thải chảy ra thì bạn nên kiểm tra lại van nước. Nếu cần thiết, bạn nên thay van mới để đảm bảo quá trình hoạt động được hiệu quả hơn.

Nếu van nước chưa hỏng thì rất có thể do vật lạ hoặc cặn bẩn đọng lại khiến van nước bị tắc, lúc này bạn cần tiến hành thông van bằng những dụng cụ chuyên dụng và nên thông van định kỳ hàng tháng.

Nước vào bình áp ít

Máy lọc Trim Ion bảo vệ cuộc sống khỏe mạnh của gia đình
Máy lọc Trim Ion bảo vệ cuộc sống khỏe mạnh của gia đình

Nước vào bình áp ít nguyên nhân chính là do bình tăng áp quá yếu, bạn có thể sửa hoặc thay bình áp mới để khắc phục lỗi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thử tra và điều chỉnh lại công tắc cho áp lực nằm trên thân van để công tắc vào đúng vị trí ở mức bình thường

Nước thải vẫn chảy khi máy đã ngừng hoạt động

Nước thải vẫn chảy khi máy đã ngừng hoạt động cũng là lỗi rất dễ gặp. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và thay thế van cấp nước, thay mới nếu cần, thông đường ống cấp nước hoặc điều chỉnh vít áp lực nước về mức bình thường.

Trên đây là những thông tin về một số lỗi cơ bản và cách khắc phục, sửa chữa máy lọc nước Trim Ion mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, với những trường hợp lỗi nặng hơn thì bạn nên tìm đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý đúng cách. 

Với những lỗi cơ bản trên, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng các cách bảo trì máy lọc nước Trim Ion bởi cơ bản việc khắc phục các lỗi này không khó và khá đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không rõ máy lọc nước bị lỗi ở đâu thì bạn có thể truy cập vào website trim.com.vn để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể.